BM Container Depot ở Chittagong vẫn cháy….

0
649

BM Container Depot ở Chittagong vẫn cháy, xác định thêm nhiều container hóa chất

Cảng cạn BM Container Depot ở Chittagong vẫn đang bốc cháy, các nhân viên cứu hỏa lo sợ các vụ nổ mới xảy ra khi họ đã xác định được thêm 4 container chứa đầy hóa chất gần các container đang bốc cháy.

BM Container Depot ở Chittagong vẫn cháy....
BM Container Depot ở Chittagong vẫn cháy….

Depot ở Chittagong vẫn đang bốc cháy…

Cảng cạn BM Container Depot ở Chittagong vẫn đang bốc cháy, các nhân viên cứu hỏa đang yêu cầu các phóng viên và các quan chức của cảng tránh xa khu vực vì lo sợ các vụ nổ mới xảy ra khi họ đã xác định được thêm 4 container chứa đầy hóa chất gần các container đang bốc cháy.

“Chúng tôi có thể chắc chắn về sự hiện diện của hóa chất trong bốn container nữa,” Trung tá Ariful Islam Himel nói trong khi báo cáo với các phóng viên bên ngoài cổng cảng.

Ông lưu ý: “Chúng tôi đang cố gắng di chuyển chúng đến những nơi an toàn hơn để tránh những vụ nổ tiếp theo.

Các thành viên từ Lực lượng Lục quân, Hải quân và Không quân Bangladesh đang hỗ trợ lực lượng cứu hỏa bằng cách cung cấp nhân lực và thiết bị kể từ sáng Chủ nhật để dập tắt đám cháy chết chóc và tàn khốc nhất trong lịch sử đối với cảng container nội địa ở nước này.

Cần thêm thời gian…

Các nhân viên cứu hỏa cho biết họ cần thêm thời gian để kiểm soát đám cháy vì họ cần phải làm việc rất cẩn thận để tránh bất kỳ rủi ro nào nữa. Gần 46 giờ đã trôi qua kể từ khi vụ cháy xảy ra tại cảng cạn BM Container Depot vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy (giờ địa phương).

Monir Hossain, trợ lý giám đốc Sở Cứu hỏa và Phòng vệ dân sự cho biết: “Hiện chúng tôi đang cố gắng dập lửa bằng cách mở các container với một đội đặc biệt của Quân đội Bangladesh”.

Ông cho biết thêm, hiện nay chủ yếu là các mặt hàng may mặc đang bị cháy bên trong các container.

Tuy nhiên, các nhà chức trách y tế đã điều chỉnh số người chết trong vụ hỏa hoạn từ 49 người đã được thông báo trước đó xuống còn 41 người, một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch nghiêm trọng tại các bệnh viện ở Dhaka và Chittagong.

Lượng lớn hàng may mặc bị cháy

Trong khi đó, hãng thời trang bán lẻ quần áo H&M có trụ sở tại Thụy Điển có 50.000 món hàng trong cảng container bị cháy thành tro trong vụ hỏa hoạn. Ziaur Rahman, giám đốc toàn quốc của H&M ở Bangladesh, nói với một tờ báo địa phương rằng họ sẽ thanh toán cho các nhà xuất khẩu đối với tất cả hàng hóa của họ bị cháy.

Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng may mặc Bangladesh (BGMEA) và Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu hàng dệt kim Bangladesh (BKMEA) đã yêu cầu các thành viên của họ thông báo cho các hiệp hội về khối lượng hàng hóa mà họ bị mất trong vụ cháy này.

Trong khi đó, lo sợ về sự cố hóa chất trong các cảng chứa container, Cảng vụ Chittagong đã tiến hành di dời tất cả các container chứa hóa chất ra khỏi cảng, đặc biệt là những container đã lưu ở đó trong một thời gian dài.

(Theo ContainerNews)

Xem thêm: Dịch vụ gửi tài liệu từ Cần Thơ đi Mỹ siêu tốc 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here