Cảng TCTT đón thành công tàu COSCO SHIPPING ROSE

0
141

Cảng TCTT đón thành công tàu COSCO SHIPPING ROSE có mớn nước kỷ lục 15,8m

Tàu COSCO SHIPPING ROSE của Hãng tàu COSCO SHIPPING với 8 lớp container được xếp trên boong và có mớn nước sâu đến 15,8m đã cập Cảng Tân cảng – Cái Mép Thị Vải (TCTT) thành công. Mời bạn đọc “Cảng TCTT đón thành công tàu COSCO SHIPPING ROSE có mớn nước kỷ lục 15,8m” với Vietship nhé.

COSCO SHIPPING ROSE
COSCO SHIPPING ROSE

Đón thành công COSCO SHIPPING ROSE cập cảng

Vào lúc 9h00 ngày Chủ nhật 07/08/2022, Cảng Tân cảng – Cái Mép Thị Vải (gọi tắt là Cảng TCTT) đã phối hợp cùng Công ty Hoa tiêu Tân Cảng, Công ty Dịch vụ Hàng hải Tân Cảng đón thử nghiệm thành công và an toàn khi tàu COSCO SHIPPING ROSE cập cảng.

Việc đón thành công tàu có mớn nước tới sâu như vậy lần đầu cập Cảng TCTT đã thể hiện năng lực khai thác cảng chuyên nghiệp và sức mạnh kết nối hệ thống của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tại khu vực Cái Mép-Thị Vải. Sự kiện này một lần nữa đã cho thấy sự tin tưởng cao từ Hãng tàu COSCO SHIPPING đối với Cảng TCTT.

Tàu COSCO SHIPPING ROSE đã vận chuyển hơn 6.000 container hàng hóa với 8 lớp container được xếp trên boong và có mớn nước sâu kỷ lục đến 15,8m.

 

Thông tin của tàu COSCO SHIPPING ROSE tại Cái Mép (Ảnh: COSCO SHIPPING cung cấp)

Dịch vụ “con lắc hàng tuần”

Tàu COSCO SHIPPING ROSE do Hãng tàu COSCO SHIPPING / OOCL khai thác trên tuyến Châu Á – Hoa Kỳ (Dịch vụ AWE6). AWE6 là dịch vụ chủ lực do Hãng tàu COSCO SHIPPING xây dựng từ tháng 5 năm 2021 dựa trên nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ AWE6 gồm có tàu 18 tàu có sức tải từ 9.000-14.000TEU, ghé các cảng chính ở Trung Đông, khu vực Địa Trung Hải, bờ Đông và bờ Tây của Hoa Kỳ.

Đây là dịch vụ con lắc hàng tuần (weekly pendulum service) có nhiều tàu nhất và chuyến tàu dài nhất của COSCO SHIPPING. Dịch vụ AWE6 được thiết kế để tàu có thể ghé cảng Cái Mép và Hải Phòng hai lần trên mỗi hành trình.

Gửi cà phê đi Nhật Bản nhanh chóng

Tàu đi xuống hướng Nam, đi qua Ấn Độ Dương, qua Singapore, ghé thẳng Khalifa, Abu Dhabi và đi qua Kênh đào Suez. Mất 16 ngày để đến cảng Piraeus, cảng lớn nhất ở Địa Trung Hải và cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn để vận chuyển đến khu vực nội địa của Địa Trung Hải thông qua các dịch vụ vận tải nội địa của cảng Piraeus. Sau khi băng qua Đại Tây Dương từ Biển Địa Trung Hải, tàu sẽ tiếp tục đi đến bờ biển phía đông của Hoa Kỳ, ghé thẳng các cảng Savannah, Norfolk, New York và Boston và sau đó quay trở lại Piraeus.

1 lần nữa quay lại…

Sau khi quay trở lại Châu Á, tàu ghé Cảng TCTT ở Cái Mép một lần nữa và quay trở lại Trung Quốc qua Cảng Hải Phòng. Các tàu của dịch vụ AWE6 sẽ tiếp tục đi qua Thái Bình Dương và ghé thẳng cảng Long Beach và Oakland của Bờ Tây Hoa Kỳ như thiết kế của dịch vụ đi hướng Đông với tên gọi là AAC (AAC service).

Dịch vụ AWE6 đang cung cấp các dịch vụ trực tiếp thuận tiện và ổn định hơn cho khách hàng của COSCO SHIPPING.

Theo Cảng TCTT | COSCO SHIPPING

Xem thêm: Nhập hàng tiêu dùng Thái Lan về Việt Nam giá rẻ bất ngờ! 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here