Các hãng tàu container chuyển hướng sang các tuyến Trung Đông và Ấn Độ

0
83

Các hãng tàu container chuyển hướng sang các tuyến Trung Đông và Ấn Độ

Các dịch vụ liên quan đến Trung Đông và Ấn Độ đã tăng thêm sức tải nhiều nhất lên đến 320.600 TEU (tương đương tăng +11%) trong năm 2022. mỜI bạn cùng đọc “”hãng tàu container chuyển hướng sang các tuyến Trung Đông và Ấn Độ” với Vietship nhé.

Nhu cầu hàng hóa sụt giảm ở Trung Quốc và giá cước vận tải biển giao ngay giảm đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong việc triển khai đội tàu container toàn cầu. Hơn 565.000 TEU sức tải đã bị rút khỏi các tuyến châu Á – Bắc Mỹ và châu Á – châu Âu vào năm 2022.

Quá trình này vẫn đang tiếp tục với việc Hapag-Lloyd dừng dịch vụ tuyến Trung Quốc – Đức (China – Germany Express) và triển khai lại các tàu trên tuyến xuyên Đại Tây Dương sinh lợi hơn.

Đội tàu container đang hoạt động trên tuyến xuyên Đại Tây Dương đã tăng ấn tượng 16,2% trong năm 2022, tương đương với 162.300 TEU bổ sung. Sự thay đổi sức tải lớn nhất là đến các dịch vụ liên quan đến Trung Đông và Ấn Độ (+11%), với 320.600 TEU sức tải của đội tàu đã được bổ sung vào năm ngoái.

Các cảng của Ấn Độ hiện đang xử lý số lượng tàu 13.000 – 15.000 TEU ngày càng tăng đã được thay thế bằng tàu Megamax trên các tuyến Đông-Tây.

Mối quan tâm ngày càng tăng đối với giao thông Ấn Độ được thể hiện qua việc khai trương tuyến Đông Nam Á – Ấn Độ – Bờ Đông Hoa Kỳ vào tháng 12, sau khi đã bỏ tuyến Trung Quốc – Việt Nam – Bờ Đông Hoa Kỳ.

Xem thêm:

Khách hàng của Xeneta từ bỏ các hợp đồng giá cước dài hạn

Gửi hỏa tốc từ Cần Thơ đi Hà Nội giá rẻ và an toàn

(Theo Alphaliner)

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here