Home Tin tức Cảng Los Angeles dự kiến kế hoạch mới đối với thu phí...

Cảng Los Angeles dự kiến kế hoạch mới đối với thu phí container rỗng

0
353

LAX thu phí tắc nghẽn

Cảng Los Angeles hiện có ý định bắt đầu thu phí các hãng tàu đối với các container rỗng lưu lại tại các bến cảng từ chín ngày trở lên.

Cảng Los Angeles, Mỹ

Cảng Los Angeles, Mỹ (Ảnh: Fox 11)

Sau thông báo trước đó về việc thực hiện thu Phí lưu container hàng nhập khẩu quá hạn (Container Dwell Fee), Cảng Los Angeles hiện có ý định bắt đầu thu phí các hãng tàu đối với các container rỗng lưu lại tại các bến cảng từ chín ngày trở lên.

Theo cảng Los Angeles, khoản phí này phải được Ủy ban Cảng Los Angeles phê duyệt, sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 1 năm 2022.

Dịch vụ gửi hàng từ Cần Thơ đi BA LAN uy tín giá rẻ! 

Theo chính sách này, các hãng tàu sẽ bị tính phí 100 USD cho mỗi container rỗng được lưu lại ở bến cảng trong 9 ngày, tăng thêm 100 USD/container rỗng mỗi ngày cho đến khi container rời bến cảng.

Ủy ban Cảng Los Angeles sẽ xem xét chương trình tại cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 13 tháng Giêng. Nếu được chấp thuận, việc thực hiện khoản phí sẽ do giám đốc điều hành Gene Seroka quyết định.

Seroka cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã ​​thành công đáng kể trong việc giảm lượng container nhập khẩu về các bến cảng của chúng tôi trong hai tháng qua, nhưng quá nhiều container rỗng hiện đang nằm trên các cảng biển,” Seroka nói.

Cảng Los Angeles đã công bố một chương trình tương tự vào ngày 25 tháng 10 đối với các container hàng nhập khẩu tồn đọng, nhưng họ đã trì hoãn việc ban hành mức phí vì các container hàng nhập khẩu lưu bãi hơn 9 ngày đã giảm 53% kể từ ngày 24 tháng 10.

Maersk mua lại LF Logistics của Li & Fung với giá 3,6 tỷ USD để mở rộng thị trường châu Á 

Geroka giải thích: “Cũng giống như phí lưu container hàng nhập khẩu, mục tiêu của chương trình container rỗng này không phải là thu phí mà là để giải phóng không gian có giá trị trên các bến cảng của chúng tôi, dọn đường cho nhiều tàu vào hơn và cải thiện tính lưu động”, Geroka giải thích, trong khi bất kỳ khoản phí nào thu được từ hàng hóa lưu bãi sẽ được tái đầu tư để nâng cao hiệu quả, đẩy nhanh tốc độ vận chuyển hàng hóa và giải quyết các tác động tắc nghẽn.

Theo Containernews

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here