Home Tin tức Công suất của các hãng tàu không thuộc liên minh tăng mạnh...

Công suất của các hãng tàu không thuộc liên minh tăng mạnh trên tuyến xuyên Thái Bình Dương

0
403

Công suất của các hãng tàu không thuộc liên minh tăng mạnh trên tuyến xuyên Thái Bình Dương

Theo báo cáo của Sea-Intelligence, các dịch vụ của các hãng tàu không thuộc các liên minh trên các tuyến xuyên Thái Bình Dương đã tăng mạnh trong những tháng gần đây.

tau container

Phân tích mức công suất trung bình trong 13 tuần trên các tuyến vận tải Châu Á- Bờ Tây Bắc Mỹ trong thập kỷ qua, sự phá vỡ cân bằng giữa công suất của các hãng tàu thuộc các liên minh và công suất của các hãng tàu không liên minh được nhìn thấy rất rõ ràng kể từ khi đại dịch bùng phát.

Sau thời kỳ ổn định với khoảng 80% tỷ trọng công suất của liên minh trong giai đoạn 2012-2020, công suất của liên minh đã tăng mạnh lên gần 90% để ứng phó với đại dịch. Alan Murphy, Giám đốc điều hành, Sea-Intelligence, cho biết: “Rõ ràng, tác động tức thời của đại dịch là các dịch vụ không thuộc liên minh có nhiều khả năng bị bỏ trống hơn các dịch vụ của liên minh”.

Tuy nhiên, kể từ khi rút bớt công suất ban đầu xuống còn 10% trên tuyến Châu Á-Bờ Tây Bắc Mỹ, công suất của các hãng tàu không liên minh đã tăng trở lại, chiếm đến 35% công suất. Đối với tuyến Châu Á-Bờ Đông Bắc Mỹ, các liên minh đã thống trị từ năm 2019, nhưng công suất của các hãng không liên minh cũng đã chiếm được 10% thị phần kể từ giữa năm 2020.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Dallas

“Sự phát triển trên tuyến châu Á- châu Âu khác hẳn so với châu Á-Bắc Mỹ. Thị trường vận chuyển tuyến này gần như chỉ được cung cấp bởi các liên minh”, Murphy cho biết. “Sự gián đoạn thị trường gần đây đã giúp thay đổi nhưng không đáng kể. Có một số dịch vụ của các hãng tàu không liên minh đã được nhìn thấy; tuy nhiên, cả về số lượng các chuyến tàu và kích cỡ tàu đều nhỏ, có nghĩa là điều này ảnh hưởng không đáng kể đến tổng công suất trên thị trường.”

Ông nói thêm, sự khác biệt giữa hai tuyến vận chuyển cho thấy các rào cản gia nhập thị trường tuyến Châu Á-Bắc Mỹ thấp hơn.

Dịch vụ chuyển phát nhanh đi Peru tại Sài Gòn uy tín 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here