Hapag-Lloyd trang bị thiết bị theo dõi theo thời gian thực cho tất cả container
Thiết bị theo dõi container theo thời gian thực của Hapag-Lloyd

Hãng tàu Hapag-Lloyd

Cho biết các container tiêu chuẩn trong đội tàu quy mô 3 triệu teu của họ sẽ được trang bị công nghệ theo dõi. Sau khi đã triển khai cho các container lạnh thành công từ năm 2019.

Các thiết bị theo dõi sẽ truyền dữ liệu vị trí GPS theo thời gian thực. Thông tin nhiệt độ và báo cáo bất kỳ cú va chạm bất ngờ nào đến container.

Hapag-Lloyd cho biết các thiết bị theo dõi này có khả năng chống cháy nổ ATEX Zone 2 và các cảm biến khác có thể được bổ sung trong tương lai bằng Bluetooth.

Đối tác của TradeTech, Nexxiot AG sẽ cung cấp thiết bị từ mùa hè. Và ORBCOMM sẽ cung cấp thiết bị từ cuối năm.

Trong tương lai, chúng tôi sẽ có thể cung cấp cho tất cả khách hàng của mình dữ liệu theo dõi. Và theo dõi trong thời gian thực, giúp họ có thể nhìn thấy đầy đủ về hoạt động vận chuyển của bất kỳ container nào trên toàn thế giới.

Chúng tôi sẽ có thể phát hiện sự chậm trễ sớm hơn. Thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng một cách tự động và thực hiện các biện pháp chống lại sự cố ở giai đoạn đầu.

Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng phương pháp theo dõi thời gian thực của chúng tôi sẽ  thay đổi cuộc chơi cho toàn bộ ngành vận tải container”, Maximilian Rothkopf, COO của Hapag-Lloyd cho biết.

Hapag-Lloyd LIVE

Hapag-Lloyd LIVE là công nghệ giám sát của hãng. Sẽ được triển khai cho khách hàng tiêu chuẩn vào một thời điểm nào đó trong năm 2023.

Dịch vụ này đã có sẵn để cung cấp cho khách hàng theo mô hình hai tầng, cho phép truy cập vào dữ liệu bao gồm:

  • Cài đặt nhiệt độ (Temperature Set Point)
  • Không khí cung cấp thực tế (Actual Supply Air)
  • Không khí trả lại thực tế Actual Retun Air)
  • Định vị GPS (GPS Location)
  • Theo dõi các sự kiện (Track and Trace Events)
  • Nhiệt độ môi trường xung quanh (Ambient Temperature)
  • Bật/tắt nguồn (Power on/off)
  • Độ ẩm tương đối (Relative Humidity)

Tầm nhìn của chúng tôi là xây dựng đội tàu container thông minh nhất thế giới và cung cấp thông tin có giá trị cho khách hàng theo tần suất họ cần”. Olaf Habert, Giám đốc Ứng dụng Container tại Hapag-Lloyd cho biết.

“Làm việc với các công ty tiên tiến nhất cho các ứng dụng IoT quy mô toàn cầu sẽ giúp chúng tôi trang bị đội tàu container của mình nhanh nhất có thể. Đây là điều mà khách hàng của chúng tôi hiện đang yêu cầu và ngày càng mong đợi để họ có thể quản lý chuỗi cung ứng phức tạp của mình tốt hơn”.

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN CHI TIẾT.

Xem thêm: Tàu container Haian City bị va chạm với tàu chở dầu ở Vịnh Bengal 

Dịch vụ gửi hàng hóa từ Cần Thơ đi Nhật Bản