Home Tin tức Maersk mở dịch vụ mới kết nối Việt Nam, Trung Quốc với...

Maersk mở dịch vụ mới kết nối Việt Nam, Trung Quốc với Bờ Đông nước Mỹ

0
445

Maersk mở dịch vụ mới kết nối Việt Nam, Trung Quốc với Bờ Đông nước Mỹ

Maersk sẽ mở thêm một dịch vụ mới với tên gọi TP28 để kết nối Việt Nam, Trung Quốc với Bờ Đông nước Mỹ; dự kiến ​​chuyến tàu đầu tiên sẽ vào ngày 23 tháng 3, khởi hành từ cảng Vũng Tàu của Việt Nam.

Tàu container của hãng tàu Maersk

Dịch vụ gửi hàng hóa đi Chiang Mai, Thái Lan giá tốt nhất 

Maersk sẽ mở thêm một dịch vụ mới với tên gọi TP28 để kết nối Việt Nam, Trung Quốc với Bờ Đông nước Mỹ. Đây là một nỗ lực của hãng tàu Maersk nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa gia tăng trong đại dịch và cải thiện độ tin cậy của lịch trình.

Dịch vụ TP28 (TP28 service) hàng tuần này sẽ chủ yếu triển khai các tàu 4,500 TEU, ghé các cảng gồm: Vũng Tàu, Yantian, Ningbo và Thượng Hải với quá cảnh qua Kênh đào Panama và các kết nối trực tiếp đến Houston và Norfolk.

Hải trình của dịch vụ TP28 sẽ như sau:

Vũng Tàu (Việt Nam) – Yantian (Trung Quốc) – Ninhbo (Trung Quốc) – Thượng Hải (Trung Quốc) – Houston (Texas, US) – Norfolk (Virginia, US)

Chuyến tàu đầu tiên của dịch vụ mới do hãng vận tải biển Đan Mạch khai thác, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 với tàu Maersk Wallis đóng năm 2010 sẽ khởi hành từ cảng Vũng Tàu của Việt Nam.

Giá cước vận chuyển đường hàng không vẫn ở mức cao khi còn nhiều thách thức

Sự ra mắt của dịch vụ TP28 trùng với những thay đổi về hải trình của một dịch vụ khác trên tuyến xuyên Thái Bình Dương của Maersk, đó là dịch vụ TP20. Dịch vụ này ghé trực tiếp cảng Jakarta, thay vì Vũng Tàu.

Hải trình của dịch vụ TP20 sẽ được điều chỉnh như sau:

Jakarta (Indonesia) – Yantian (Trung Quốc) – Ningbo (Trung Quốc) – Thượng Hải (Trung Quốc) – Charleston (Nam Carolina) – Newark (New Jersey)

Ngoài ra, Maersk cho biết họ có ý định tăng dần kích cỡ các tàu triển khai trên dịch vụ TP20, từ 4.500 TEU lên 6.500 TEU.

(Theo Maersk)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here