Home Tin tức Maersk Spot hạn chế booking NAC, cơ hội cho các công ty...

Maersk Spot hạn chế booking NAC, cơ hội cho các công ty giao nhận nhỏ

0
875

Giới thiệu

Tin đồn rằng Maersk sẽ hạn chế một số khách hàng đặt chỗ (booking) từ ngày 1 tháng 1 có thể là “cơ hội lớn” cho các công ty giao nhận nhỏ có thể giành lấy được khách hàng từ các đối thủ lớn đa quốc gia của họ. Mời bạn đọc “Maersk Spot hạn chế booking NAC, cơ hội cho các công ty giao nhận nhỏ”

maersk-line-container-shipping

Nhiều ý kiến….

Sean Crook, giám đốc công ty giao nhận Neolink có trụ sở tại Sydney, cho biết Maersk và công ty con Hamburg Süd “chắc chắn đã thúc đẩy mọi người đặt chỗ trực tuyến [booking online] và / hoặc giá FAK [freight all kinds]”.

“Tôi có thể nói rằng điều này chiếm 95% trên thị trường hiện nay,” ông nói với The Loadstar.

“Và mặc dù điều này có thể không tốt đối với các nhà xuất khẩu / nhập khẩu lớn 1.000 teu một năm, nhưng các khách hàng có sản lượng vận chuyển từ 300-500 teu của chúng tôi không có giá theo hợp đồng [nên không ảnh hưởng].

“Trong nhiều trường hợp, chúng tôi nhận thấy giá cước hợp đồng cho tài khoản NAC (named account) được xác định tên của chúng tôi kém tin cậy [để đặt được chỗ] hơn so với giá cước giao ngay FAK. Tôi thường đưa ra cả hai lựa chọn cho khách hàng và đề nghị họ trả phí đảm bảo để đảm bảo có chỗ và tăng thêm độ tin cậy khi vận chuyển.

“Tôi thấy đây là cơ hội lớn để giành thị phần từ các công ty giao nhận đa quốc gia lớn vì họ sẽ mất khách hàng vào tay chúng tôi do không minh bạch với khách hàng rằng giá cước FAK/giao ngay là lựa chọn tốt hơn.”

sự cải thiện đáng kể tỷ lệ phần trăm giao hàng đúng hẹn và giảm lượng hàng bị rớt lại

Ông cho biết, ví dụ, một khách hàng có thể nhận thấy sự cải thiện đáng kể tỷ lệ phần trăm giao hàng đúng hẹn và giảm lượng hàng bị rớt lại khi không đặt chỗ theo các hợp đồng.

“Số lượng khách hàng của chúng tôi đã tăng hơn 100 nhà nhập khẩu thường xuyên trong 12 tháng qua, chủ yếu đến từ các công ty giao nhận đa quốc gia không minh bạch về vấn đề này,” ông nói thêm.

“Tại sao các hãng tàu lại muốn tiếp tục cho đặt chỗ container theo giá cước hợp đồng NAC của tôi từ Trung Quốc, trong khi họ có thể bán cùng chỗ đó với giá gấp 2,5 lần mức giá này của tôi?

“Maersk / Hamburg Süd chỉ đang làm những gì những hãng khác đang làm. Họ không từ chối giao dịch với các công ty giao nhận hàng hóa, họ chỉ đang từ bỏ giá cước NAC khi nhu cầu quá cao và họ có thể kiếm nhiều lợi nhuận hơn bằng cách chuyển sang giá cước FAK. ”

Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty giao nhận đều hài lòng với việc có khả năng bị hạn chế đối với nền tảng Maersk Spot và đang nghi ngờ liệu sự thay đổi này có trở thành vĩnh viễn hay không. Một người nói: “Tôi nghĩ rằng họ có một lợi thế để thực hiện công việc này, và tôi sẽ không ủng hộ họ làm điều đó. Tôi hy vọng họ sẽ phải tìm kiếm hàng hóa vận chuyển trở lại vào cuối năm sau.”

Theo The Loadstar

Chuyển phát nhanh từ Cần Thơ đi Guyana nhanh chóng, giá tốt 

Dịch vụ chuyển thực phẩm khô từ Cần Thơ đi Ý giá rẻ 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here