Sản lượng container thông qua ở cảng Thượng Hải phục hồi

0
468

Sản lượng container thông qua ở cảng Thượng Hải phục hồi

Cảng Thượng Hải phục hồi sản lượng container trung bình hàng ngày lên 126.000 TEU, tương đương 95% mức sản lượng trước khi thành phố bị phong tỏa. Mời bạn đọc “Sản lượng container thông qua ở cảng Thượng Hải phục hồi gần mức trước phong tỏa” cùng Vietship nhé

shanghai port
shanghai port

Cảng Thượng Hải – cảng container lớn nhất thế giới

Cảng Thượng Hải – cảng container lớn nhất thế giới – đã đẩy mạnh hoạt động để lấy lại sản lượng bị mất trong hai tháng bị phong tỏa và được mở cửa lại vào đầu tháng này. Sản lượng container trung bình hàng ngày của Thượng Hải đã phục hồi lên 126.000 TEU, tương đương 95% mức trước khi thành phố bị phong tỏa.

Riêng sản lượng vào ngày 18 tháng 6 đạt mức cao nhất trong một ngày là 142.500 TEU. Các số liệu được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Trung Quốc đưa ra trong cuộc họp báo ngày 27/6.

Cai Tuanjie, tổng giám đốc bộ phận dịch vụ vận tải của Bộ GTVT Trung Quốc cho biết rằng tất cả các bộ phận của bộ đang làm việc với chính quyền ở Thượng Hải và các tỉnh lân cận để đẩy nhanh công việc và sản xuất trong lĩnh vực logistics và vận tải.

Phát biểu tại cuộc họp tương tự, Thứ trưởng Zhao Chongjiu cho biết, “Dự kiến ​​trong nửa đầu năm nay, sản lượng hàng hóa đường sắt quốc gia, vận tải thủy và bưu chính sẽ vượt mức của cùng kỳ năm 2019 (năm trước đại dịch Covid-19).”

Mặc dù công suất của vận tải đường bộ bị hạn chế do xét nghiệm Covid-19 trong thời gian phong tỏa, Zhao cho biết điều này đã được cải thiện.

Công suất vận tải cải thiện hậu COvid

Ông lưu ý: “Mạng lưới giao thông quốc gia hiện tại nhìn chung thông suốt, các tuyến quốc lộ và đường thủy cảng vẫn chưa bị tắc nghẽn, không có các trạm thu phí đường cao tốc và các khu vực dịch vụ bị đóng cửa”.

Zhao nói thêm rằng vào ngày 24 tháng 6, lưu lượng xe tải trên đường cao tốc đạt 7,48 triệu lượt, tăng 18,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Sản lượng container tại các cảng chính của Trung Quốc cũng tăng hơn 2% so với cùng kỳ năm trước trong 6 tháng đầu năm 2022, đạt 124 triệu TEU.

Cai cho biết sẽ nỗ lực để cải thiện hiệu quả bốc xếp hàng hóa của cảng biển và đường sắt cũng như thông quan ở các khu vực quan trọng, chẳng hạn như Đồng bằng sông Dương Tử và Đồng bằng sông Châu Giang.

Xem thêm: Chuyển phát nhanh Cần Thơ đi Na Uy nhanh chóng, giá rẻ 

Swire Shipping hoàn tất việc mua lại Westwood Shipping Lines

Theo ContainerNews

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here