Vận chuyển cà phê đi Nam Phi bằng đường biển nhanh chóng

0
200
van-chuyen-ca-phe-di-nam-phi-bang-duong-bien-chuyen-nghiep
van-chuyen-ca-phe-di-nam-phi-bang-duong-bien-chuyen-nghiep

Vận chuyển cà phê đi Nam Phi bằng đường biển nhanh chóng

Nhu cầu sử dụng cà phê ngày càng cao không chỉ ở trong nước, Vietship cung cấp dịch vụ vận chuyển cà phê bằng đường biển đến các nước trên thế giới, đặc biệt là Nam Phi. 

van-chuyen-ca-phe-di-nam-phi-bang-duong-bien
van chuyen ca phe di nam phi bang duong bien

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển thường áp dụng cho những hàng hóa hạng nặng; hàng số lượng lớn mà các phương tiện thông thường khó lòng đáp ưng được. Vận chuyển đường biển tuy mất thời gian lâu hơn so với các hình thức khác nhưng nó vẫn đáp ứng những ưu điểm nhất định khiến nhiều người lựa chọn.

  • Tận dụng được các loại phương tiện trên biển khác nhau để đưa hàng đến nơi nhận
  • Vận chuyển êm ái, ít khi xảy ra tình trạng va đập, gây hư hỏng đồ vận chuyển, thích hợp cho các mặt hàng dễ hư hỏng, dễ vỡ, mặt hàng số lượng lớn, hàng khó vận chuyển do cồng kềnh
  • Vận chuyển được khối lượng lớn với giá thành rẻ hơn hẳn các phương tiện vận chuyển khác hiện nay
  • Vận chuyển quốc tế bằng đường biển cũng có 2 hình thức để khách hàng lựa chọn đó là chuyển thông thường và chuyển phát nhanh

Quy trình giao nhận vận tải đường biển – Quy trình vận chuyển hàng hóa đường biển của Vietship

Bước 1

Đơn vị vận chuyển tới lấy hàng từ nhà kho của người xuất khẩu. Trong quá trình tới lấy hàng thì bên vận chuyển thì sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa nhất.

Bước 2

Đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành khai báo hải quan; tiến hành thông quan hàng hóa và kiểm tra thực tế hàng hóa, lập bộ chứng từ chứng nhận xuất xứ và xin giấy phép lưu hành tự do của nước xuất khẩu.

Bước 3

Đơn vị vận chuyển tiến hành đặt lịch tàu đối với hàng vận chuyển đường biển. Lịch sẽ được đơn vị vận chuyển thông báo và xác nhận với khách hàng; cũng như thời gian vận chuyển để khách hàng cân đối chi phí và thời gian tốt nhất.

Bước 4

Xuất vận đơn (B/L) để làm giấy chứng nhận sở hữu hàng. Làm điện giao hàng ( telex release). Các đơn vị vận chuyển sẽ xuất cho khách hàng một vận đơn thông thường gổm 3 bản gốc và 3 bản coppy để làm chứng từ sở hữu hàng hóa.

Bước 5

Khi hàng đến cảng nhập khẩu (Port of delivery); các đơn vị vận chuyển tiến hành làm thủ tục hải quan, thông quan; kiểm hóa hàng hóa nếu có giúp khách hàng. Tại đây đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành nhận chứng từ từ phía người nhập khẩu; nên tờ khai và kế hoạch làm hàng hải quan.

Bước 6

Các đơn vị vận chuyển vận chuyển nội địa; giao hàng từ càng biển tới tận xưởng, kho cho người nhận tại Việt Nam. Sau khi làm xong thủ tục hải quan. Các đơn vị vận chuyển sẽ tiến hành đưa hàng từ cảng biển về đến công ty quý khách