Home Tin tức Amazon vượt qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng bằng cách tự...

Amazon vượt qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng bằng cách tự kiểm soát vận chuyển container

0
618

Giới thiệu

Amazon đã tự kiểm soát vận chuyển container từ năm 2018 và có thể quản lý 70-75% các lô hàng thông qua mạng lưới vận tải của mình. Hiện nay, Amazon tự vận chuyển hơn 10.000 container mỗi tháng. Mời các bạn cùng đọc “Amazon vượt qua sự gián đoạn chuỗi cung ứng bằng cách tự kiểm soát vận chuyển container”

Amazon tự triển khai vận chuyển container

Amazon tự triển khai vận chuyển container (Ảnh: G2 Ocean)

Áp lựng chuỗi cung ứng toàn cầu

Covid-19 chưa từng có tiền lệ đã tạo áp lực lên chuỗi cung ứng toàn cầu và khi mọi thứ bắt đầu xu hướng phục hồi và nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại, nó đã tạo ra nhiều nút thắt trong chuỗi cung ứng. Sự bùng nổ thương mại với nhu cầu tăng cao đã khiến giá cước vận chuyển container tăng vọt lên tới 20.000 USD so với mức giá thông thường trước đại dịch dưới 2.000 USD.

Tuy nhiên, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon dường như ít bị ảnh hưởng nhất bởi câu hỏi hóc búa về vận chuyển container. Tầm nhìn xa trông rộng và nhảy vào vận chuyển container từ năm 2018 đã giúp công ty thoát khỏi tình trạng tắc nghẽn cảng – vấn đề không mong muốn nhất trong vận tải hàng hóa hiện nay.

Amazon đã tự kiểm soát vận chuyển container từ năm 2018 và có thể quản lý 70-75% các lô hàng thông qua mạng lưới vận tải của mình. Dịch vụ logistics của Amazon đã quản lý để vận chuyển hơn 5.300 container từ Bắc Kinh đến các cảng ở bang California và Washington. Kể từ đó, Amazon đã nâng khả năng tự lực vận hành của mình và hiện vận chuyển hơn 10.000 container mỗi tháng.

Hơn nữa, gã khổng lồ thương mại điện tử được thành lập bởi Jeff Bezons vào năm 1994 cũng đã tự mình thuê các hãng vận tải hàng rời, điều này mang lại lợi thế cho họ trong việc hoạch định các tuyến đường vận chuyển và tạo ra hiệu quả tốt hơn trong hệ sinh thái vận tải của mình, tránh sự chậm trễ và tồn đọng tại cảng.

Amazon đã đầu tư khoảng 4 tỷ USD

Amazon đã đầu tư khoảng 4 tỷ USD để tránh sự tắc nghẽn của cảng và các vấn đề tồn đọng để có thời gian quay vòng khai thác tàu tốt hơn. Điều này đã giúp công ty lớn chiếm ưu thế lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử khi vận chuyển gần 72% các lô hàng của mình, tăng tỷ lệ khá cao so với 47% trước đây.

Các nhà bán lẻ đã và đang chuyển sang các chiến lược được thiết kế kỹ lưỡng về mặt tài chính từ thuê tàu chở hàng rời sang vận chuyển container cho chính họ. Các công ty như Walmart và Home Depot đang đi theo chiến lược này nhưng Amazon, với đôi chân dài và tầm nhìn xa, có lợi thế vô song so với những công ty khác.

(Theo Containernews)

Cảng Đại Liên hạn chế nhập khẩu hàng lạnh do Covid bùng phát

Dịch vụ chuyển thực phẩm khô từ Cần Thơ đi Ý giá rẻ 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here