Home Tin tức Cảng Thiên Tân ‘test’ Covid-19 cho tất cả công nhân khi thành...

Cảng Thiên Tân ‘test’ Covid-19 cho tất cả công nhân khi thành phố bị phong tỏa một phần

0
725

Cảng Thiên Tân ‘test’ Covid-19 cho tất cả công nhân khi thành phố bị phong tỏa một phần

Gần 11.000 mẫu xét nghiệm axit nucleic từ các công nhân cảng đã được Tập đoàn Cảng Thiên Tân thu thập khi một đợt bùng phát Covid-19 ngày càng gia tăng khiến thành phố Thiên Tân bị phong tỏa một phần vào ngày 10 tháng 1.

 

Cảng Tianjin, Trung Quốc

Cảng Tianjin, Trung Quốc (Ảnh: Pixabay)

 

Tập đoàn Cảng Thiên Tân (Tianjin Port) đang lấy mẫu kiểm tra tất cả nhân viên nhằm tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Cùng với đó là việc kiểm tra diện rộng đối với tất cả 14 triệu người dân ở Thiên Tân bắt đầu vào ngày 9 tháng Giêng.

Thiên Tân là cảng container lớn thứ tám trên thế giới, đã xếp dỡ 18,53 triệu TEU vào năm 2020.

13 điểm đã được thiết lập trong khu vực cảng để thu thập các mẫu kiểm tra từ các công nhân. Các phương tiện truyền thông địa phương mô tả tình hình là trạng thái “chiến tranh nóng”.

Tuy nhiên, Tập đoàn Cảng Thiên Tân khẳng định rằng các hoạt động của cảng đang tiếp tục bình thường và không có dấu hiệu nào cho thấy bất kỳ sự chậm trễ nào về vận tải đường bộ.

Chuyển phát nhanh từ Sài Gòn đi Paraguay nhanh chóng, giá rẻ 

Nhà phân tích Tan Hua Joo của Linerlytica nói với Container News, “Cho đến nay, không có tác động đến hoạt động của tàu nhưng các hoạt động trong đất liền bị ảnh hưởng”.

Đợt bùng phát mới nhất có liên quan đến biến thể Omicron có khả năng lây lan cao, và các chuyến xe buýt và xe lửa kết nối Thiên Tân với các thành phố khác đã bị tạm dừng hoạt động. Người dân Thiên Tân đã được khuyến cáo không rời khỏi nhà trừ khi cần thiết.

Ít nhất có hai trường hợp nhiễm của biến thể Omicron ở địa phương đã được phát hiện vào cuối tuần qua và cư dân ở bốn quận đã được lấy mẫu kiểm tra vào ngày 9 tháng 1 trong khi các quận khác sẽ được kiểm tra vào ngày hôm sau, chính quyền Thiên Tân cho biết.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là diễn ra Thế vận hội Mùa đông ở Bắc Kinh, chính phủ Trung Quốc đang tuân thủ chính sách “zero-Covid-19”, chính sách này cũng đã cho phép các thành phố Xi’an và Yuzhou phải đóng cửa sau khi xuất hiện các vụ lây nhiễm.

Theo ContainerNews

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here