Home Tin tức Có thể mất từ 18 đến 30 tháng để giá cước giảm...

Có thể mất từ 18 đến 30 tháng để giá cước giảm trở lại bình thường

0
685

Mất bao lâu để bình ổn giá cước??

Sea-Intelligence đã phân tích Chỉ số vận tải hàng hóa bằng container tổng hợp của Trung Quốc (CCFI) để xem cần phải mất bao lâu thời gian để giá cước vận chuyển có thể trở lại bình thường. Mời các bạn cùng đọc “Có thể mất từ 18 đến 30 tháng để giá cước giảm trở lại bình thường” với Vietship nhé!

Giá cước vận chuyển container tăng cao kỷ lục suốt thời gian dài

Giá cước vận chuyển container tăng cao kỷ lục suốt thời gian dài

Những phân tích từ Sea Intelligence

Sea-Intelligence, công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu & phân tích, dữ liệu và tư vấn của Đan Mạch trong ngành chuỗi cung ứng toàn cầu, Sea-Intelligence đã phân tích Chỉ số vận tải hàng hóa bằng container tổng hợp của Trung Quốc (CCFI) để xem giá cước vận chuyển có thể trở lại bình thường nhanh như thế nào, nếu sử dụng dữ liệu lịch sử để phân tích.

Trong hình sau, Sea-Intelligence đã thu hẹp dữ liệu CCFI trước đại dịch và xác định năm giai đoạn giảm giá cước (được đánh dấu màu đỏ), cũng như năm giai đoạn tăng giá cước (được đánh dấu bằng màu xanh lá cây).

 

ccfi-composite-index
Nguồn: Sea-Intelligence.com, Sunday Spotlight, số 540

Dựa trên điều này, các nhà phân tích của Sea-Intelligence đã xác định các khoảng thời gian tăng và giảm, và phân tích từng khoảng thời gian riêng biệt.

“Chúng tôi đã đo lường tốc độ suy giảm theo điểm phần trăm giảm trung bình mỗi tuần, trong toàn bộ thời gian của mỗi giai đoạn trong số 5 giai đoạn suy giảm. Điểm phần trăm này dao động trong khoảng -0,4% đến -0,9% mỗi tuần. Nếu những giai đoạn này phản ánh cơ chế định giá trong ngành, chúng tôi có thể sử dụng chúng để tính toán sự phục hồi trở lại bình thường, “Alan Murphy, Giám đốc điều hành của Sea-Intelligence giải thích.

Tuy nhiên, điều này đưa ra câu hỏi tiếp theo: mức giá bình thường là gì? Dựa trên dữ liệu CCFI trong quá khứ, điều này được thể hiện bằng các mức giá xung quanh mức chỉ số 1000.

Sea-Intelligence chỉ ra: “Điều này cho thấy mức giảm -69% so với mức hiện tại.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009, giá cước đã giảm với tốc độ nhanh nhất là -0,9% hàng tuần, và nếu chúng ta áp dụng tốc độ giảm này với các mức giá cước hiện tại, sẽ mất 18 tháng để quay đầu trở lại “bình thường”, theo phân tích.

Tuy nhiên thì….

Tuy nhiên, nếu giá cước suy giảm khớp với mức trung bình được thấy trong năm giai đoạn giá cước giảm, thì quá trình bình thường hóa sẽ mất nhiều nhất là 26 tháng. Tuy nhiên, có thể lập luận rằng mức tăng hiện tại mạnh hơn nhiều so với trước đây, và điều đó cần được tính đến.

Murphy cho biết: “Để làm được điều này, chúng tôi đã tính toán mức giá tăng trung bình hàng tuần trong năm giai đoạn có tăng giá.

Tính trung bình, trong năm giai đoạn giảm, giá cước vận chuyển giảm trung bình -0,6 điểm phần trăm mỗi tuần, trong khi trong năm giai đoạn tăng, chúng tôi thấy giá cước tăng 1,1 điểm phần trăm so với cùng kỳ.

Điều này cho thấy hệ số 1,8 giữa tăng và giảm, có nghĩa là mức giá tăng có xu hướng mạnh hơn 80% so với giảm, dựa trên cơ sở giá cước hàng tuần. Khi mức giá cước hiện tại xuất hiện sau khoảng thời gian 17 tháng liên tục tăng giá, thì sẽ cần thời gian 30 tháng để quay đầu trở lại chỉ số 1000.

Nguồn: ContainerNews

CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles

Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn dự kiến ​​đến hết năm 2022

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here