Home Tin tức FMC điều tra hãng tàu Wan Hai về phí lưu container

FMC điều tra hãng tàu Wan Hai về phí lưu container

0
380

FMC điều tra WH

Ủy ban Hàng hải Liên bang Mỹ (FMC) đã thông báo rằng Wan Hai đang bị điều tra vì có thể vi phạm qui định đối với các khoản phí liên quan đến việc hoàn trả container.

Container hãng tàu Wan Hai

Container của hãng tàu Wan Hai (Ảnh: Alfa)

Ủy ban Hàng hải Liên bang Mỹ (FMC) đã thông báo rằng hãng tàu container Wan Hai – có trụ sở tại Đài Bắc – đang bị điều tra vì có thể vi phạm qui định 46 U.S.C. § 41102 (c) đối với các khoản phí liên quan đến việc hoàn trả lại container.

FMC thông báo rằng trong suốt Quý 1 năm 2021, Wan Hai đã tính phí lưu container “vô lý” ít nhất 21 lần. Các khoản phí này dao động từ 125 đến 1.550 USD Mỹ cho mỗi container.

Ủy ban lưu ý rằng phí lưu container là một khoản phí áp dụng cho việc sử dụng container sau khi container rời khỏi cảng vượt quá thời gian cho phép miễn phí, đó là thời gian mà người vận chuyển phải cho phép để người chủ hàng có “cơ hội hợp lý để lấy hàng của mình.”

Theo ủy ban, mục đích của khoản phí này là: trả phí cho hãng vận tải biển có vận hành tàu (VOCC – vessel operating common carrier) vì việc sử dụng container của hãng và khuyến khích việc hoàn trả container trở lại cảng nhanh chóng.

“Tuy nhiên, do tắc nghẽn Bờ Tây Hoa Kỳ, có những ngày VOCC không cung cấp địa điểm hoàn trả container hoặc các địa điểm do VOCC cung cấp không được thu xếp lịch hẹn với nhà điều hành bến cảng hoặc nhà điều hành bến cảng không nhận container với rơ-mooc, trong trường hợp này, người lái xe tải không thể trả lại container,” FMC cho biết.

Theo FMC, trong những trường hợp này, không được tính tăng thêm phí lưu container, điều này nói thêm rằng không có giá trị thay thế của container cho VOCC do tắc nghẽn, bởi vì VOCC không thể xử lý được khối lượng container rỗng hãng đã có trong bến cảng.

“Nếu khoản thu không còn liên quan đến mục đích đã định, chúng có thể trở thành một hành vi không hợp lý theo những điều kiện này”, FMC chỉ ra rằng “dựa trên thông tin và niềm tin, trong mùa xuân năm 2021, Wan Hai thu phí lưu container theo các tình tiết được mô tả ít nhất 21 lần.”

Dịch vụ gửi hàng từ Cần Thơ đi BA LAN uy tín giá rẻ! 

FMC nói thêm, “Trong những ngày được lưu miễn phí và / hoặc nhiều ngày bị tính phí, Wan Hai đều không đưa ra được địa điểm hoàn trả container, bến cảng được chỉ định không chấp nhận rơ-mooc của các container hoặc không có lịch hẹn cho các container này. Dựa trên thông tin và niềm tin, bên được xuất hóa đơn đã cung cấp cho Wan Hai ảnh chụp màn hình xác minh những hạn chế này và yêu cầu từ bỏ.”

Hãng tàu Châu Á này đã từ chối yêu cầu miễn trừ thu phí, cho rằng hãng “không thể miễn thu phí do không kiểm soát được hệ thống đặt lịch hẹn” theo FMC.

Maersk mua lại LF Logistics của Li & Fung với giá 3,6 tỷ USD để mở rộng thị trường châu Á 

Wan Hai phải nộp cho FMC câu trả lời trong vòng 25 ngày “sau khi được tống đạt Lệnh Điều tra và Điều trần theo số 46 C.F.R. § 502.63 (c)”. Sau đó, thủ tục tố tụng sẽ xác định xem có nên đánh giá các hình phạt dân sự hay không và nếu có thì với số tiền bao nhiêu và liệu có nên ban hành lệnh ngừng hoạt động đối với công ty vận tải container có trụ sở tại Đài Bắc hay không.

Theo FMC / Containernews

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here