Home Tin tức Khối lượng vận chuyển đường biển toàn cầu dự báo tăng 3,4%...

Khối lượng vận chuyển đường biển toàn cầu dự báo tăng 3,4% trong năm 2022

0
533

Khối lượng vận chuyển đường biển toàn cầu dự báo sẽ tăng 3,4% trong năm 2022

Khối lượng vận chuyển đường biển toàn cầu đã trở lại mức trước Covid và đang trên đà tăng trưởng 3,4% trong năm nay, theo dữ liệu và dự báo mới từ Dịch vụ Nghiên cứu Clarkson.

Vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển

Khối lượng hàng hóa vận tải bằng đường biển vào năm 2021 đã tăng trở lại 3,4% cả về đơn vị theo tấn và tấn-dặm, với tổng khối lượng đạt 12 tỷ tấn, trở lại mức của năm 2019 và lấy lại 400 triệu tấn vận chuyển đường biển đã bị “mất” vào năm 2020 do tác động của đại dịch, theo báo cáo hàng tuần mới nhất của Clarksons đã nêu.

Dự báo trong năm 2022, nhà nghiên cứu của Vương quốc Anh dự báo khối lượng vận tải đường biển sẽ tăng thêm 3,4% (tăng 3,9% theo tấn-dặm), mặc dù xu hướng giữa các mặt hàng sẽ khác nhau.

Không phải mặt hàng nào cũng đều được phục hồi, như biểu đồ từ Clarksons dưới đây cho thấy. Một trong những mặt hàng quan trọng nhưng vẫn cần nhiều thời gian để quay trở lại mức trước đại dịch, đó là dầu thô. Theo Poten & Partner, nhu cầu mặt hàng này đã giảm 5,3% vào năm ngoái so với năm 2020.

Cước vận chuyển container quốc tế năm 2022 ‘sẽ ở mức cao hơn bao giờ hết’ 

Thị trường tàu chở dầu đã rơi vào tình trạng ảm đạm trong năm 2021, để giải thích lý do tại sao, trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, Poten đã nhấn mạnh do sự sụt giảm nhu cầu trong khi đội tàu lại đang mở rộng.

Poten đề xuất: “Cần phải đảo ngược xu hướng này, tốt nhất là cả hai nên tăng giảm cùng một lúc để có thể tăng cơ hội cho các chủ tàu chở dầu thô.”

(Theo Splash247)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here