Home Tin tức Maersk dự báo thiếu chỗ nghiêm trọng trước Tết Nguyên đán

Maersk dự báo thiếu chỗ nghiêm trọng trước Tết Nguyên đán

0
269

GIỚI THIỆU

Hãng tàu Maersk cho biết chỗ vẫn bị khan hiếm nghiêm trọng cho đến Tết Nguyên đán do hạn chế về công suất và sự chậm trễ của các chuyến tàu.

 

Maersk dự báo thiếu chỗ nghiêm trọng trước Tết Nguyên đán

Dịch vụ Nam TQ dừng hoạt động

Trong bản cập nhật thị trường Châu Á Thái Bình Dương mới nhất của mình, Maersk – nhà cung cấp dịch vụ logistics và vận tải biển lớn nhất thế giới – dự kiến ​​lượng hàng hóa tăng đột biến trước kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán sắp tới rơi vào ngày 1 đến 7 tháng 2, vì một số dịch vụ sà lan ở Nam Trung Quốc sẽ vẫn bị tạm dừng hoạt động.

Maersk dự kiến ​​nguồn cung thiết bị container loại 40ft bị khan hiếm, trong khi dư thừa các container 20ft, đặc biệt là ở khu vực Trung Quốc đại lục, mặc dù một số địa điểm có thể thấy thiếu thiết bị trước Tết Nguyên đán.

Dịch vụ chuyển phát nhanh Cần Thơ đi tiểu bang Idaho Mỹ 

“Khi năm 2021 kết thúc, nhu cầu vẫn mạnh và triển vọng đầu năm 2022 vẫn lạc quan ngay cả khi các chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục đối mặt với các vấn đề tắc nghẽn, gián đoạn và đại dịch Covid-19 đang diễn ra đặt ra những thách thức kinh tế lớn hơn”, Maersk cho biết.

Hãng vận tải container của Đan Mạch lưu ý rằng biến thể Omicron Covid-19 mới đang tạo ra nhiều gián đoạn nguồn cung hơn trong bối cảnh nhiều chính phủ lại phải dùng đến các biện pháp phong tỏa và cấm đi lại, điều này có thể dẫn đến suy giảm nhu cầu và lạm phát sẽ giảm nhanh hơn.

Ngành vận tải container vẫn bị hạn chế về công suất ngay cả khi thương mại container toàn cầu tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 10. Ngoài ra, sự gián đoạn trên đất liền tiếp tục hạn chế đáng kể năng lực chuỗi cung ứng, trong khi tắc nghẽn ở cảng làm giảm công suất và hiệu quả vận chuyển, theo cập nhật của Maersk.

Nhiều ý kiến từ Maersk

Hãng tàu Maersk cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu và sản lượng lớn trong dịp Tết Nguyên Đán 2022 bắt đầu từ tháng 12 này và các trường hợp Covid được báo cáo không thường xuyên ở một số khu vực có thể mang đến những tác động tiềm tàng cho chuỗi cung ứng của khách hàng của chúng tôi”.

“Thời điểm gấp rút trước Tết Nguyên đán là thời điểm quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ vận chuyển các container trong thời gian ngắn, đưa các thiết bị rỗng trở lại châu Á với tốc độ nhanh hơn và thực hiện các biện pháp mạnh mẽ để bảo đảm công suất – tất cả để đảm bảo chúng tôi có thể sẵn sàng phục vụ họ một cách tốt nhất có thể trong giai đoạn này và hơn thế nữa, ” Ann-Sophie Zerlang Karlsen, giám đốc Logistics khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Maersk, cho biết.

Maersk cho biết tình hình đang gia tăng ở các cảng châu Á và châu Đại Dương. Trong đó, có nhiều cảng bị tắc nghẽn và phải chở hơn ba ngày tàu như ở Thượng HảiYantianShekouMelbourne và Auckland.

Trong khi đó, các tàu tại các cảng ở BusanNingboNam SaHồng KôngSingaporeTanjung PelepasPort KlangSydney và Tauranga cũng đang phải chờ đợi từ một đến ba ngày…

Theo Containernews

Có đến 59% container rỗng trong tổng số lượng container xuất khẩu của Mỹ 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here