Home Tin tức Maersk mua lại LF Logistics của Li & Fung với giá 3,6...

Maersk mua lại LF Logistics của Li & Fung với giá 3,6 tỷ USD để mở rộng thị trường châu Á

0
966

Giới thiệu

AP Moller – Maersk tiếp tục mở rộng mạnh mẽ hơn vào chuỗi cung ứng, với việc mua lại mảng kinh doanh logistics của Tập đoàn Li & Fung (LF Logistics) trong một thỏa thuận trị giá 3,6 tỷ USD. Mời bạn đọc “Maersk mua lại LF Logistics của Li & Fung với giá 3,6 tỷ USD để mở rộng thị trường châu Á”

 

LF Logistics - Li & Fung

LF Logistics – Li & Fung (Ảnh: Businesschief)

 

Thời gian gần đây, nhiều hãng tàu container với lượng tiền mặt dồi dào đang nổ lực mở rộng mảng dịch vụ logistics của mình. Thương vụ mua lại mới nhất của Maersk với việc mua lại LF Logistics có trụ sở chính tại Hồng Kông để mở rộng phát triển vào thị trường châu Á.

Điều này cho thấy Maersk – gã khổng lồ Đan Mạch – tiếp tục tập trung vào lĩnh vực thương mại điện tử và LF Logistics được xem là có “năng lực cao trong các dịch vụ hoàn tất đơn hàng đa kênh, thương mại điện tử và vận tải nội địa ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương”.

Trong khi các thương vụ mua lại trước đây của Maersk chủ yếu tập trung vào Châu Âu và Bắc Mỹ, thì LF Logistics lại rất mạnh ở thị trường Châu Á.

Dịch vụ chuyển phát nhanh Cần Thơ đi tiểu bang Idaho Mỹ 

Thỏa thuận này sẽ dẫn đến sự tăng trưởng lớn về khả năng kho bãi toàn cầu của Maersk, thêm 223 cơ sở nâng tổng số trên toàn thế giới lên 549 cơ sở với diện tích 9,5 triệu mét vuông.

Soren Skou, Giám đốc điều hành của Maersk cho biết: “Với việc mua lại LF Logistics, chúng tôi bổ sung thêm các năng lực quan trọng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương để hỗ trợ khách hàng phát triển lâu dài ở khu vực này, cũng như năng lực và công nghệ mà chúng tôi có thể mở rộng trong hoạt động kinh doanh dịch vụ logistics trên toàn cầu”.

Là một phần của thỏa thuận mua lại LF Logistics, Maersk sẽ hợp tác chiến lược với Li & Fung để phát triển các giải pháp logistics. Li & Fung tập trung vào chuỗi cung ứng thượng nguồn (upstream supply chain) và Maersk tập trung vào chuỗi cung ứng hạ nguồn (downstream supply chain). Li & Fung vẫn sẽ được duy trì và dự kiến ​​sẽ phát triển mảng kinh doanh quản lý vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

“Với động thái này, chúng tôi sẽ tăng cường cung cấp dịch vụ kho bãi và phân phối, đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh chóng của khách hàng về các gói dịch vụ logistics. Được dẫn dắt bởi văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm và các hoạt động vận hành được thực hiện tốt, LF Logistics đã xây dựng một thành tích rất tốt trong việc triển khai chiến lược đa kênh cho khách hàng, đây là điều duy nhất mà chúng tôi có thể sử dụng để xây dựng và vận hành đáp ứng cho khách hàng trên toàn mạng lưới của chúng tôi,” Vincent Clerc, Giám đốc điều hành mảng Vận tải biển & Logistics của Maersk, cho biết.

Giao dịch có giá trị doanh nghiệp là 3,6 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm 2022 với sự chấp thuận của cơ quan quản lý. LF Logistics do Li & Fung sở hữu 78,3% và quỹ Temasek Holdings của Singapore sở hữu 21,7%.

Có đến 59% container rỗng trong tổng số lượng container xuất khẩu của Mỹ

Joseph Phi, Giám đốc điều hành Tập đoàn Li & Fung kiêm Giám đốc điều hành LF Logistics, cho biết, “Chúng tôi nhận thấy rằng để LF Logistics trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong ngành, việc đạt được quy mô là điều tối quan trọng. Maersk là sự phù hợp lý tưởng cho nhân sự và khách hàng của chúng tôi.”

Phi sẽ từ chức Giám đốc điều hành của LF Logistics sau khi hoàn tất thương vụ và vẫn giữ chức Giám đốc điều hành Tập đoàn Li & Fung.

Theo Seatrademaritime

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here