Home Tin tức Các cảng thuộc Liên minh Châu Âu cấm tàu của ​​Nga

Các cảng thuộc Liên minh Châu Âu cấm tàu của ​​Nga

0
148

Các cảng thuộc Liên minh Châu Âu cấm tàu của ​​Nga

Ủy ban châu Âu (EC) thông báo cấm các tàu của Nga và các tàu do Nga điều hành tiếp cận các cảng của Liên minh châu Âu (EU).

Tàu Fesco-Uliss của Nga

Tàu Fesco-Uliss của Nga (Ảnh: Fesco)

Ủy ban châu Âu (EC) đã thông báo cấm các tàu của Nga và các tàu do Nga điều hành tiếp cận các cảng của Liên minh châu Âu (EU).

EC cho biết sẽ có “một số khoản miễn trừ” bao gồm các mặt hàng thiết yếu, chẳng hạn như các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm, viện trợ nhân đạo cũng như năng lượng.

EC cho biết thêm họ sẽ đề xuất lệnh cấm đối với các nhà khai thác vận tải đường bộ của Nga và Belarus. Ủy ban châu Âu cho biết: “Lệnh cấm này sẽ hạn chế đáng kể các lựa chọn cho ngành công nghiệp Nga để có được các mặt hàng chủ chốt”.

Dịch vụ gửi hàng hóa từ Cần Thơ đi Nhật Bản 

Lệnh cấm các tàu của Nga và do Nga điều hành từ các cảng của EU là một trong sáu trụ cột của gói trừng phạt thứ năm nhằm vào Nga do cuộc tấn công Ukraine của Putin.

“Bốn gói trừng phạt đã ảnh hưởng nặng nề và hạn chế các lựa chọn chính trị và kinh tế của Điện Kremlin. Chúng tôi đang thấy những kết quả rõ ràng. Nhưng rõ ràng, trong bối cảnh các sự kiện, chúng tôi cần phải gia tăng áp lực hơn nữa. Hôm nay, chúng tôi đang đề xuất thực hiện các biện pháp trừng phạt của mình. Chúng tôi sẽ làm cho chúng rộng hơn và sắc nét hơn, để chúng thâm nhập sâu hơn vào nền kinh tế Nga”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu von der Leyen cho biết.

Gói trừng phạt thứ năm của EC cũng bao gồm lệnh cấm nhập khẩu than từ Nga trị giá 4 tỷ euro (4,3 tỷ USD) mỗi năm, lệnh cấm giao dịch toàn bộ đối với 4 ngân hàng chủ chốt của Nga, các lệnh cấm xuất khẩu có mục tiêu hơn nữa và lệnh cấm nhập khẩu mới cụ thể trị giá 5,5 tỷ euro (5,9 tỷ USD).

“Chúng tôi đang nghiên cứu các biện pháp trừng phạt bổ sung, bao gồm cả việc nhập khẩu dầu và chúng tôi đang phản ánh một số ý tưởng do các Quốc gia Thành viên trình bày, chẳng hạn như thuế hoặc các kênh thanh toán cụ thể như tài khoản ký quỹ,” von der Leyen cho biết.

Theo European Commission | ContainerNews

Xem thêm: IPPG góp vốn thành lập công ty logistics mới: Bellazio Logistics 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here