Các xu hướng định hình thị trường logistics toàn cầu năm 2027

0
91

Các xu hướng định hình thị trường logistics toàn cầu năm 2027

Ngành logistics có thể thiếu nhân lực, vận chuyển đa kênh, đối diện với tin tặc, áp dụng phổ biến công nghệ RFID, đám mây và hướng tới tính bền vững.

Các xu hướng định hình thị trường logistics toàn cầu năm 2027
Các xu hướng định hình thị trường logistics toàn cầu năm 2027

Thay đổi ở từng khu vực

Hiện tại, thị trường logistics phát triển nhanh nhất là châu Á – Thái Bình Dương. Tốc độ này được dự đoán sẽ tăng tốc khi ngày càng nhiều người tiêu dùng trong khu vực đó giàu có hơn. Điều này nghĩa là các quốc gia mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia và Indonesia sẽ có mức tăng trưởng vượt bậc trong những năm tới.

Ở châu Âu, sự ổn định của chuỗi cung ứng hiện đang bị đe dọa do căng thẳng gia tăng giữa các quốc gia phương Tây và Nga khi cuộc chiến Nga – Ukraine kéo dài. Về lâu dài, kết quả cuộc chiến có thể quyết định việc Nga “xa lánh” châu Âu hơn nữa và tiếp tục hướng về châu Á.

Vận chuyển đa kênh

Vận chuyển đa kênh khác với vận chuyển truyền thống vì nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển hàng hóa qua nhiều kênh. Thay vì chỉ chuyển hàng hóa xuyên quốc gia, một kho hàng duy nhất có thể cung cấp dịch vụ trả hàng, đóng gói và vận chuyển toàn cầu.

Tuân thủ quá trình toàn cầu hóa

Nhiều quy định và luật sẽ được mở rộng để tạo thuận lợi cho thương mại toàn cầu. Do đó, các nhà cung cấp dịch vụ logistics phải nhận thức được những thay đổi ảnh hưởng đến thị trường của họ.

Thiếu nhân lực

Trong tương lai, số lượng người lao động nghỉ việc được dự báo tăng lên, định hình lại cấu trúc xã hội của nền kinh tế toàn cầu đáng kể. Nhu cầu về mức lương cao hơn, điều kiện làm việc tốt hơn và cơ hội làm việc từ xa là động lực của nhiều người lao động.

Tin tặc

Trong năm qua, các cuộc tấn công mạng tăng hơn 30% so với trước đây. Các cuộc tấn công này thường tập trung vào chuỗi cung ứng, đặc biệt đối với các công ty cung cấp dịch vụ logistics. Các công ty logistics 3PL và 4PL đặc biệt gặp rủi ro vì họ phục vụ nhiều dịch vụ tiềm năng như chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng.

Tác động từ Covid-19

Dù đại dịch Covid-19 bắt đầu từ năm 2020 nhưng nền kinh tế toàn cầu vẫn đang biến động và được dự tiếp tục kéo dài trong nhiều năm. Doanh nghiệp sẽ cần tìm cách điều chỉnh và loại bỏ chi phí để thích ứng, cân bằng lại chất lượng sức khỏe cộng đồng. D

Điện toán đám mây

Công nghệ đám mây cũng rất quan trọng vì cho phép các công ty logistics hoạt động từ xa trên mạng lưới logistics rộng lớn. Tiếp tục áp dụng các công nghệ đám mây và tích hợp chúng vào các mô hình kinh doanh hiện có sẽ hỗ trợ sự phát triển hơn nữa của thị trường logistics.

Tính bền vững

Đây là một vấn đề then chốt đối với chuỗi cung ứng và logistics toàn cầu trong tương lai gần. Nhiều nhà sản xuất toàn cầu đang đưa tính bền vững vào kế hoạch kinh doanh của họ. Các quy định về tính bền vững cần chặt chẽ hơn về khí thải từ các phương tiện vận chuyển, giám sát ô nhiễm tàu chở hàng và các vấn đề khác.

Xem thêm:

Gửi vải tươi từ Cần Thơ đến Singapore giá rẻ

Du Lịch U Minh Hạ Thưởng Thức Mắm Ong Non

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here