Cảng Barcelona đạt sản lượng kỷ lục 1,8 triệu TEU trong nửa đầu năm 2022

0
133

Cảng Barcelona đạt sản lượng kỷ lục 1,8 triệu TEU trong nửa đầu năm 2022

Cảng Barcelona đã đạt được một cột mốc quan trọng, phá vỡ kỷ lục sản lượng container trong nửa đầu năm với sản lượng thông qua 1,8 triệu TEU, ​​tăng 0,7% so với kỷ lục 1,7 triệu TEU năm trước. Mời bạn đọc “Cảng Barcelona đạt sản lượng kỷ lục 1,8 triệu TEU trong nửa đầu năm 2022” với Vietship nhé

Cột mốc quan trọng

Cảng Barcelona đã đạt được một cột mốc quan trọng, phá vỡ kỷ lục sản lượng container trong nửa đầu năm. Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 6, cảng Barcelona đã đạt sản lượng thông qua 1,8 triệu TEU, ​​tăng 0,7% so với kỷ lục 1,7 triệu TEU năm trước.

Đồng thời, cảng Barcelona đã phá kỷ lục về tổng lượng hàng hóa xếp dỡ trong nửa đầu năm với 36,3 triệu tấn và tổng lưu lượng hàng năm tăng 11%.

Gửi giày dép đi Đức tiết kiệm chi phí  

Kỷ lục trước đó được thiết lập trước đại dịch khi lưu lượng đạt 34,5 triệu tấn vào năm 2019.

“Tin tốt này cho thấy các công ty nội địa của chúng tôi đang hoạt động tốt và đang cố gắng phục hồi mức độ trước đại dịch”, Damià Calvet, chủ tịch của Cảng Barcelona nhận xét.

Sản lượng và lưu lượng đều tăng

José Alberto Carbonell, Tổng giám đốc của cảng Tây Ban Nha, cho biết bên cạnh sản lượng vượt trội trong năm 2021, tổng lưu lượng “cũng tăng 6% so với năm 2019, điều này cho thấy rõ ràng sự phục hồi hoàn toàn vào đầu năm nay”.

Carbonell nhấn mạnh “hoạt động mạnh mẽ của nhập khẩu, tăng 11% và lưu lượng truy cập, tăng 7%. Tuy nhiên, xuất khẩu thấp hơn 6% so với kỷ lục được thiết lập vào năm 2021”.

Theo ContainerNews

Dịch vụ gửi thực phẩm chức năng đi Hàn Quốc

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here