Home Tin tức CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles

CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles

0
934

Cuộc thu mua cực khủng!

CMA CGM mua lại Fenix ​​Marine Services (FMS), đây là một trong những bến cảng container lớn nhất ở Los Angeles và là một trong những cửa ngõ chiến lược nhất ở Mỹ.

CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles với thương vụ trị giá 2,3 tỷ USDBến cảng Fenix ​​Marine Services (FMS) ở Los Angeles (Ảnh: FMS)

Thương vụ hơn 2,3 tỷ USD

Thương vụ trị giá 2,3 tỷ USD cho thấy CMA CGM mua lại 90% cổ phần của Fenix ​​Marine Services (FMS) từ quỹ đầu tư tư nhân EQT Infrastructure III, biến công ty Pháp trở thành cổ đông duy nhất tại bến cảng này.

FMS có sức chứa khoảng 2,5 triệu teu, là bến cảng lớn thứ ba trong khu vực cảng Los Angeles / Long Beach và có thỏa thuận nhượng quyền dài hạn đến năm 2043.

Rodolphe Saadé, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMA CGM Group: “Để quản lý hiệu quả các hoạt động cảng của chúng tôi ở Bờ Tây Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định mua lại Fenix ​​Marine Services”.

“Fenix ​​Marine Services là một trong những bến cảng lớn nhất ở quốc gia này và là một trong những cửa ngõ chiến lược nhất. Đây là một cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ củng cố đáng kể vị thế của chúng tôi và hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của chúng tôi ở thị trường này.”

Các cảng Los Angeles và Long Beach đã trở thành tâm điểm trên các phương tiện truyền thông, và gần đây là sự chú ý của chính phủ liên bang, trong năm ngoái khi tình trạng tắc nghẽn đã lên đến mức kỷ lục với các tàu phải chờ hàng tuần để cập bến và các bến cảng hết chỗ.

CMA CGM khai thác 24 dịch vụ trên tuyến xuyên Thái Bình Dương giữa Châu Á và Bờ Tây Hoa Kỳ và là một trong những hãng tàu khai thác lớn nhất trên tuyến vận chuyển này.

Bến cảng FMS hiện có bốn cầu cảng và bãi container rộng 292 mẫu Anh với hơn 700 phích cắm lạnh.

CMA CGM cho biết sẽ đầu tư để mở rộng công suất bãi theo phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn, mở rộng năng lực đường sắt và xây dựng một bến mới.

 

Bến cảng Fenix ​​Marine Services (FMS) ở Los Angeles

Bến cảng Fenix ​​Marine Services (FMS) ở Los Angeles (Ảnh: Phaata)

Những ý kiến…

Sean Pierce, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của FMS, cho biết “Tầm nhìn của chúng tôi là luôn mang đến sự xuất sắc trong hoạt động và làm mọi thứ tốt hơn những gì đã có trước đây.

“Tất cả các nhân viên tại Fenix ​​Marine Services, dù ở tuyến đầu ở Cảng Los Angeles hay ở văn phòng của chúng tôi ở Arizona, đều rất quan trọng trong việc đưa ra tầm nhìn đó. Giao dịch này là một minh chứng cho sức mạnh và sự vững chắc của đội ngũ.”

CMA CGM mong muốn lớn mạnh

Các hãng container giàu tiền mặt đang thu về lợi nhuận khổng lồ trên thị trường hiện tại đang đầu tư cho tương lai với cả việc mua lại và đặt đóng tàu. Năm nay, CMA CGM đã tiến vào lĩnh vực vận tải hàng không với việc thiết lập CMA CGM Air Cargo, mua lại bốn máy bay vận tải đã qua sử dụng và đặt hàng hai máy bay mới.

CMA CGM đã và đang đầu tư đáng kể vào các tàu chở nhiên liệu LNG và vào đầu năm 2022 sẽ triển khai các tàu chạy bằng LNG 15.000 TEU giữa Châu Á và Hoa Kỳ, ghé vào bến cảng FMS.

Hãng tàu ZIM mua 7 tàu container đã qua sử dụng với giá 320 triệu USD

Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn dự kiến ​​đến hết năm 2022

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here