Tìm giải pháp đưa Hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ logistics quốc tế hiện đại

0
542

Giới thiệu

Ngày 25/10, Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng phối hợp với Viện Kinh tế Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển thành phố Hải Phòng trở thành trung tâm dịch vụ logistics quốc tế hiện đại” theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.
trung tam logistics hai phong
trung tam logistics hai phong

Điểm qua những lợi thế của Hải Phòng

Khai mạc hội thảo, Tiến sĩ Trần Quang Tuấn, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng nhấn mạnh về tiềm năng, lợi thế của thành phố trong phát triển logistics. Đây là thành phố duy nhất của khu vực phía Bắc có đầy đủ 5 phương thức vận tải là đường bộ, đường sắt, đường biển, đường thuỷ nội địa và đường hàng không.
Hạ tầng giao thông của Hải Phòng đồng bộ, hiện đại, trong đó phải kể đến cảng nước sâu Lạch Huyện, hệ thống cầu, đường kết nối đồng bộ Hải Phòng với các tỉnh, thành phố lân cận. Thành phố cũng là trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Vào năm 2020, Hải Phòng đã vươn lên là 1 trong 5 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước, đang là điểm đến của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đến hết năm 2020, đã có 12 khu công nghiệp Hải Phòng đi vào hoạt động hiệu quả.

Một vài yếu điểm

Tuy có nhiều thuận lợi trong phát triển logistics, song dịch vụ này tại Hải Phòng vẫn nhỏ lẻ, thiếu liên kết, nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu.
Theo ông Trần Quang Tuấn, trong Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045 xác định một trong những mục tiêu là Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp theo hướng hiện đại; là trọng điểm kinh tế biển của cả nước, trung tâm dịch vụ logistics quốc gia.
……..
Tin, ảnh: Minh Thu (TTXVN)
5/5 - (4 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here