Home Tin tức Có đến 59% container rỗng trong tổng số lượng container xuất khẩu...

Có đến 59% container rỗng trong tổng số lượng container xuất khẩu của Mỹ

0
756

59% cont rỗng….

Theo số liệu của MarketWatch Data, có đến 12,1 triệu container rỗng đã được xuất khỏi Mỹ tính đến hết tháng 10 năm 2021, tăng 46,2% so với năm 2020 và 37,8% so với năm 2019.

 

Có đến 59% container rỗng trong tổng số lượng container xuất khẩu của Mỹ

Có đến 59% container rỗng trong tổng số lượng container xuất khẩu của Mỹ

 

Covid-19 đã thực sự đưa chuỗi cung ứng toàn cầu vào tình trạng hỗn loạn. Sau vài tháng, khi nền kinh tế toàn cầu mở cửa trở lại, ngành vận tải biển đang chứng kiến ​​rất nhiều vấn đề, đặc biệt là tắc nghẽn cảng, giá cước  vận chuyển tăng và thiếu tàu container.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là các container rỗng gần đây đang gây khó khăn cho xuất khẩu của Mỹ. Tình trạng tắc nghẽn với số lượng lớn tàu container xếp hàng dài tại các cảng lớn của Mỹ có thể cho chúng ta nhìn thấy thêm một bức tranh khác.

Maersk Spot hạn chế booking NAC, cơ hội cho các công ty giao nhận nhỏ

Để làm rõ, các tàu vận chuyển đến các cảng ở Mỹ được đều đầy ắp hàng hóa nhập khẩu. Ngược lại, hàng hóa xuất khẩu của Hoa Kỳ, trong đó có nông sản không thể bứt phá được trên thị trường và nhu cầu quốc tế. Điều này đã tạo ra sự mất cân bằng trong việc sử dụng container, và đã được MarketWatch Data chứng minh là đúng. Theo dữ liệu, 12,1 triệu container rỗng đã được xuất khỏi Mỹ tính đến hết tháng 10 năm 2021, tăng 46,2% so với năm 2020 và 37,8% so với năm 2019.

Một con số khổng lồ đến 59% container đã rời khỏi các cảng của Mỹ mà không có hàng hóa trong 10 tháng đầu năm. Hơn nữa, nhu cầu tăng cao đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ đã đẩy giá cước vận chuyển hàng hóa trên tuyến Thái Bình Dương từ châu Á đến Mỹ tăng cao, khiến tuyến đường này sinh lợi hơn nhiều so với tuyến ngược lại, Mỹ – châu Á. Cơ hội kiếm tiền tốt hơn thúc đẩy các hãng tàu và chủ tàu chuyển nhanh những container rỗng về châu Á và quay trở lại với những con tàu chất đầy hàng hóa trên tuyến đường ‘kim cương’, lướt những con sóng ‘giàu có’ của tuyến Á-Mỹ.

ORDER HÀNG TRUNG QUỐC VỀ CẦN THƠ GIÁ RẺ UY TÍN 

Thêm vào đó, việc nhiều chuyến tàu xuất khẩu thường xuyên bị hủy cũng làm tăng giá cước vận chuyển. Trường hợp đáng lo ngại đó là xuất khẩu thịt của Mỹ. Đây là một mặt hàng quan trọng trong xuất khẩu của Mỹ nhưng tình trạng tắc nghẽn ở các cảng chính của nước này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xuất khẩu này. Liên đoàn Xuất khẩu Thịt của Mỹ chỉ có thể tìm ra các giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí cho vấn đề này. Một giải pháp khả thi để xuất khẩu thịt hoàn hảo vẫn đang được chờ đợi.

Với những lý do này, thâm hụt thương mại của Mỹ đạt mức cao chưa từng thấy trong năm 2021, lên đến 705,2 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm, tăng 29,7% so với năm ngoái.

(Theo Containernews)

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here