Giá cước vận chuyển container từ Châu Á đi Mỹ tiếp tục giảm mới

gia cuoc van tai container

Giá cước vận chuyển container từ Châu Á đi Mỹ tiếp tục giảm mới

Theo dữ liệu của Shifl, giá vận chuyển cho một FEU từ Trung Quốc đến Bờ Tây Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới 5.000 USD lần đầu tiên kể từ khi mức tăng đột biến do đại dịch Covid-19 gây ra. Mời bạn đọc “Giá cước vận chuyển container từ Châu Á đi Mỹ tiếp tục giảm mới” cùng Vietship nhé

gia cuoc van tai container
gia cuoc van tai container

Giá cước vận tải container giao ngay giảm

Chỉ số giá cước vận tải container giao ngay SHIFEX của Shifl, cho thấy thông tin tích cực cho người tiêu dùng Hoa Kỳ khi sụt giảm liên tục trong suốt thời gian qua.

Cụ thể hơn, theo dữ liệu của Shifl, giá vận chuyển cho một FEU từ Trung Quốc đến Bờ Tây Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới 5.000 USD lần đầu tiên kể từ khi mức tăng đột biến do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ví dụ như

Vận chuyển một container 40 feet từ Trung Quốc đến Los Angeles và Long Beach hiện sẽ có giá cước trung bình khoảng 4.900 USD trong tháng 9 năm 2022, giảm 72% so với mức cao 17.500 USD vào tháng 9 năm 2021, theo báo cáo của Shifl.

“Trong khi giá cước giao ngay tiếp tục giảm, chúng vẫn cao hơn gấp ba lần so với trước đại dịch. Giá cước này đang ở mức thấp hơn nhiều so với đầu năm 2022, khi nhu cầu của người tiêu dùng rất cao. Shabsie Levy, Giám đốc điều hành và người sáng lập Shifl, nhận xét: “Tốc độ của sự sụt giảm tiếp tục này cho thấy thị trường đang trở lại một số hình thái bình thường mới”.

Trên tuyến vận chuyển từ Trung Quốc đến New York, mức giảm so với cùng kỳ năm ngoái cũng đáng kể, nhưng ít nghiêm trọng hơn so với Bờ Tây, với giá cước cho container 40 feet giảm 54% xuống mức trung bình 8.900 USD so với 19.500 USD vào tháng 9/2021.

Tuy nhiên thì…

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các hãng tàu đã có thể tránh được tuần thứ 23 liên tiếp giảm giá cước giao ngay, nâng dự báo lợi nhuận cho năm 2022 nhờ sự tăng đáng kể của giá cước theo hợp đồng được đàm phán vào năm 2021.

“Giá cước hợp đồng vẫn cao hơn 60% so với năm ngoái” Shifl chỉ ra.

Các hãng tàu như Maersk và ONE báo cáo sản lượng thấp hơn trong quý hai khi họ tập trung vào các hợp đồng dài hạn của mình. Đại diện cho 70% hoạt động vận chuyển container, các hợp đồng này hiện thúc đẩy tăng trưởng doanh thu hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gửi thuốc đi Hàn Quốc 

“Khi giá cước thị trường giao ngay tiếp tục giảm, các hãng vận tải sẽ buộc phải thương lượng lại giá cước hợp đồng dài hạn đã được chốt ở mức cao trước đó. Một số khách hàng có hợp đồng có điều khoản tích hợp sẵn để buộc họ điều chỉnh theo giá cước giao ngay,” Levy nói.

Theo Shifl |ContainerNews

Xem thêm: Gửi thực phẩm chức năng đi Campuchia tiết kiệm

 

 

 

Rate this post