Home Tin tức Lợi nhuận ròng 9 tháng của COSCO tăng 1.650% nhờ sản lượng...

Lợi nhuận ròng 9 tháng của COSCO tăng 1.650% nhờ sản lượng và giá cước khủng

0
723

Lợi nhuận ròng 9 tháng của COSCO tăng vọt

Tập đoàn COSCO, bao gồm Cosco Shipping Lines và Cosco Shipping Ports, đã đạt 20,45 triệu TEU, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt doanh thu là 33,24 tỷ USD, tương ứng với mức tăng trưởng 117,5% trong giai đoạn này.

Tàu container Hãng tàu COSCO

Tàu container của Hãng tàu COSCO Shipping (Ảnh: COSCO)

Cosco Shipping Holdings hôm qua đã báo cáo lợi nhuận ròng trong chín tháng đầu năm đã tăng vọt 1,651%, lên 10,45 tỷ USD, nhờ vào sản lượng và giá cước vận chuyển tăng mạnh.

Trong giai đoạn này, tập đoàn, bao gồm Cosco Shipping Lines và Cosco Shipping Ports, đã đạt 20,45 triệu TEU, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt doanh thu là 33,24 tỷ USD, tương ứng với mức tăng trưởng 117,5%.

Tuyến Á Âu đóng góp lớn về doanh thu

Tuyến Á-Âu là tuyến đóng góp lớn nhất vào doanh thu, chiếm 30%, tiếp theo là tuyến xuyên Thái Bình Dương, đóng góp 27%, trong khi doanh thu bình quân mỗi TEU trên các tuyến quốc tế là 1.944 USD, tăng gần 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, sản lượng thông qua cảng đạt 96,43 triệu TEU, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, với 17,28 triệu TEU đi qua các cảng do Cosco kiểm soát, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng tại các cảng mà công ty này có cổ phần thiểu là 79,15 triệu TEU, tăng 6%.

Phí COSCO cho biết….

Cosco Ship Holdings cho biết: “Với sự phục hồi dần dần của các nền kinh tế lớn trên thế giới và dưới tác động của các yếu tố bao gồm gia tăng nhu cầu, đại dịch bùng phát dai dẳng và nguồn cung hạn chế, chuỗi cung ứng logistics toàn cầu tiếp tục bị thách thức bởi những tình huống phức tạp như như tắc nghẽn cảng, thiếu container cũng như sự chậm trễ trong vận tải nội địa”.

“Công ty đã khắc phục ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau bằng cách phát huy hết vai trò hỗ trợ của chuỗi cung ứng logistics container và đảm bảo các dịch vụ vận tải toàn cầu bằng cách nâng cao năng lực vận chuyển, đảm bảo nguồn cung cấp container và nâng cao dịch vụ.”

CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles

Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn dự kiến ​​đến hết năm 2022

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here