MAERSK ĐÃ TRỞ LẠI BẦU TRỜI VỚI DỊCH VỤ MAERSK AIR CARGO

0
520

MAERSK ĐÃ TRỞ LẠI BẦU TRỜI VỚI DỊCH VỤ MAERSK AIR CARGO

Công ty vận tải biển “khổng lồ” Maersk của Đan Mạch đã thông báo rằng họ sẽ trở lại bầu trời với dịch vụ vận chuyển hàng không Maersk Air Cargo. Các hoạt động sẽ được thực hiện tại Sân bay Billund và dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng nửa cuối năm 2022.

maersk air cargo
maersk air cargo

Vận tải hàng không là yếu tố linh hoạt

Aymeric Chandavoine, người đứng đầu toàn cầu về dịch vụ và hậu cần của Maersk cho biết: “Vận tải hàng không là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự linh hoạt và nhanh chóng trong chuỗi cung ứng toàn cầu vì cho phép khách hàng của chúng tôi giải quyết các thách thức về thời gian của chuỗi cung ứng và cung cấp các tùy chọn phương thức vận tải cho hàng hóa có giá trị cao”.

 

Zalo

 

“Chúng tôi rất tin tưởng vào việc hợp tác chặt chẽ với khách hàng của mình. Do đó, điều quan trọng là Maersk cũng phải tăng cường sự hiện diện của chúng tôi trong ngành vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không toàn cầu bằng cách giới thiệu Maersk Air Cargo để đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của khách hàng ”. Maersk cho biết họ sẽ có các chuyến bay hàng ngày từ sân bay lớn thứ hai của Đan Mạch và ký một thỏa thuận với Liên minh Nhân viên Chuyến bay (FPU).

Dịch vụ gửi mỹ phẩm từ Cần Thơ đi Đài Loan rẻ nhất 

Sẽ có nhiều máy bay Maersk

Ban đầu, công ty sẽ sử dụng năm máy bay, hai máy bay B777F mới và ba máy bay chở hàng thuê B767-300, với mục tiêu có thể xử lý khoảng một phần ba trọng tải hàng hóa hàng năm. Maersk đã điều hành Maersk Air từ năm 1969 đến năm 2005.

 

Zalo

Vận tải hàng không và “combo”dịch vụ hàng không

Ngoài việc đầu tư vào hàng hóa đường hàng không, công ty vận tải biển cũng đã bổ sung vào mạng lưới giao nhận của mình với việc mua lại Senator International, công ty có sự hiện diện lớn trong thị trường hàng hóa đường hàng không.

Tiếp theo là thỏa thuận này với việc mua Dịch vụ Vận tải Hoa tiêu, một công ty giao nhận khác có sự hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực vận tải hàng không.

Hãng tàu đối thủ CMA CGM cũng đã bắt đầu kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không và trở thành một trong những công ty đầu tiên đặt hàng chuyên cơ vận tải A350 mới ra mắt gần đây của Airbus.

Xem thêm: CMA CGM mua lại gần 100% công ty logistics GEFCO thuộc sở hữu của Nga 

Nguồn: Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here