Quy trình khai báo hải quan điện tử

GIỚI THIỆU

Bạn đang không biết khai báo hải quan như thế nào?

Khai báo hải quan có phức tạp hay không?

TRẢ LỜI

Chào bạn. Trước hết xin cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến website. Công ty xin giải thích về quy trình khai báo hải quan điện tử chuẩn quy định cho bạn như sau:

Trước hết, để có thể thực hiện khai báo hải quan, công ty bạn cần phải mua phần mềm khai báo hải quan. Hoặc bạn phải đăng ký thông tin khai báo hải quan VNACCS đối với công ty bạn thuê dịch vụ đại lý hải quan.

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ có tài khoản (account) và ngày hôm sau có thể tiến hành truyền tờ khai hải quan điện tử qua mạng.

Các bước để thực hiện truyền tờ khai hải quan như sau:

  1. Lên tờ khai

    Sau khi có đầy đủ bộ chứng từ xuất nhập khẩu (Contract, Invoice, Packing List) thì người khai hải quan dựa vào những thông tin hiển thị trên tờ khai hiển thị để thực hiện lên tờ khai hải quan.

  2. Truyền tờ khai

    Sau khi lên tờ khai hải quan, bạn sẽ tiến hành truyền tờ khai hải quan lên hệ thống. Sau đó bạn sẽ nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan hải quan. (Trường hợp hệ thống phát hiện lỗi xảy ra, lỗi sẽ hiển thị trên màn hình).

    Thông tin phản hồi từ hải quan gồm số tờ khai hải quan và kết quả phân luồng. Bạn sẽ thực hiện chọn 1 trong 3 luồng sau:

        – Luồng xanh: Bạn được miễn kiểm tra hàng hóa thực tế và kiểm tra hồ sơ. Sau khi hoàn tất đóng thuế và được hải quan chấp nhận thông quan lô hàng thì chỉ cần cầm tờ khai xuống đăng ký và thông quan.

        – Luồng vàng: Kiểm tra hồ sơ hải quan. Nếu được yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ hải quan thì doanh nghiệp thực hiện theo yêu cầu và xuất trình hồ sơ giấy để cơ quan hải quan kiểm tra. Nếu lô hàng được chấp nhận và công ty đã đóng thuế đầy đủ thì được  thông quan.

        – Luồng đỏ: Bạn phải xuất trình hồ sơ và hàng hóa để cơ quan hải quan kiểm tra thực tế hàng hóa. Quá trình kiểm hóa có thể do trực tiếp hải quan kiểm tra hoặc dùng máy soi chuyên dụng để kiểm hóa. Nếu lô hàng được chấp nhận và công ty đã đóng thuế đầy đủ thì được thông quan.

Tùy mặt hàng mà quá trình phân luồng sẽ khác nhau.

HÃY LIÊN HỆ NGAY CHO VIETSHIP NẾU QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU GỬI HÀNG ĐI QUỐC TẾ.

 

 

 

Rate this post