Home Tin tức Sản lượng container tại 8 cảng chính của CHINA giảm 0,6%…

Sản lượng container tại 8 cảng chính của CHINA giảm 0,6%…

0
778

Giới thiệu

Sản lượng hàng hóa container thông qua tại 8 cảng chính của Trung Quốc giảm 0,6% vào cuối tháng 10 so với cùng kỳ năm ngoái.

Cảng Thượng Hải, Trung Quốc

Cảng Thượng Hải, Trung Quốc

Vào cuối tháng 10, sản lượng container tại 8 cảng lớn của Trung Quốc giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sản lượng container xuất khẩu giảm 0,8% trong khi sản lượng nội địa chỉ giảm 0,1% vào cuối tháng 10. Trong đó, cảng Thiên Tân (Tianjin) và Đại Liên (Dalian) có tốc độ tăng trưởng sản lượng container xuất khẩu trên 10%.

Sản lượng hàng hóa tại các cảng trung tâm ven biển tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi sản lượng hàng hóa thương mại quốc tế tăng 3%.

Dầu thô và quặng kim tăng

Các chuyến hàng dầu thô tại các cảng lớn ven biển tăng trưởng trở lại và tăng 15,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cảng Rizhao đạt tốc độ tăng trưởng hơn 100%. Hàng tồn kho tại cảng giảm 6,7%.

Các lô hàng quặng kim loại tại các cảng lớn của Trung Quốc tăng 8,9% trong khi lượng hàng tồn kho tại cảng tăng 15,2%. Cảng Ningbo-Zhoushan và Rizhao có tốc độ tăng trưởng hơn 20%.

Vào cuối tháng 10, sản lượng hàng hóa thông qua ba cảng trên sông Dương Tử là Nam Kinh (Nanjing), Vũ Hán (Wuhan) và Trùng Khánh (Chongqing) đã tăng nhẹ 0,6%. Sản lượng container giảm 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: SeatradeMaritime

CMA CGM mua lại bến cảng FMS ở Los Angeles

Chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn dự kiến ​​đến hết năm 2022

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here