Tổng hợp danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất

Tổng hợp danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất

Tổng hợp danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ(The United States of America hoặc USA) hay còn được gọi là Mỹ. Quốc gia này nằm ở Châu Mỹ giáp biển Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đôngtạo thành chuỗi các cảng biển ở 2 miền riêng biệt.

Riêng tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ và tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương cũng có các cảng biển riêng biệt. Cùng Vietship tìm hiểu danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất.

Tổng hợp danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất
Tổng hợp danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất

Mật độ cảng biển ở Hoa Kỳ cũng có sự khác biệt rất lớn, khoảng 70% số cảng tập trung ở bờ Đông Hoa Kỳ(chiếm khoảng 80% dân số) – 20% số cảng tập trung ở bờ Tây Hoa Kỳ(chiếm tầm 20% dân số, thực chất chỉ tập trung ở ven biển – nội địa chỉ chiếm chưa tới 5%), còn lại nằm rải rác các tiểu bang khác.

Tương tự như các cảng biển, cảng sông ở Hoa Kỳ cũng cực kỳ quan trọng trong vận chuyển hàng hóa nội địa, nhưng trớ trêu thay – phần lớn các con sông lớn và quan trọng một lần nữa nằm ở phía Đông Hoa Kỳ(Sông Niagara, sông Mississippi, Hudson,…). Các cảng sông container lớn có thể kể tên như: Minneapolis, Indianapolis, Cincinnati, Memphis, Atlanta,…(Tất cả chúng đều nằm ở phía Đông Hoa Kỳ).

Để hàng hóa từ Việt Nam cập bến bờ Đông Hoa Kỳ có 2 hướng chính đó là đi qua Kênh đào Suez hoặc Kênh đào Panama ( lần lượt là ~ 34 ngày và 30 ngày).

Đây là tuyến đường chủ yếu để nhập khẩu hàng hoá của nước Mỹ mặt dù thời gian vận chuyển có khi gấp 3 lần so với bờ Tây. Đặc biệt các con tàu đi qua đây nên lưu ý vì vùng biển này là nơi hoạt động của cướp biển Somalia.

Vùng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ chịu ảnh hưởng bởi dòng hải lưu Gulf Stream – dòng hải lưu giúp cho các cảng biển ở Na Uy không bị đóng băng hoặc gây sương mù dày đặc tại vùng Newfoundland(cảng biển ở Canada).

Bờ biển tại phía Đông Hoa Kỳ tương đối phức tạp có nhiều vịnh, hòn đảo hoặc bán đảo chắn trước lục địa đất liền. Có rất nhiều chỗ nước sâu và chắn gió thích hợp cho việc xây dựng cảng nước sâu chiến lược hoặc cảng tàu ngầm.

Nằm xích xuống phía dưới một chút là vịnh Mexico, do có địa hình như lòng chảo nên thuỷ triều trong vịnh rất yếu, hơn phân nửa vịnh là nước nông kết hợp với đáy vịnh có nhiều đá vụn – không thích hợp cho việc xây dựng cảng biển nước sâu, tại đây có tổng cộng 5 cảng container chiến lược: Mobile, New Orleans, Pittsburgh, Houston và Freeport.

Tổng hợp danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất
Tổng hợp danh sách cảng biển ở bờ Đông Hoa Kỳ mới nhất

 

Tên cảng Ký hiệu Đặc điểm nổi bật
Wilmington ILM – Cảng nằm ngay cửa sông thuận tiện cho các tàu du lịch cập cảng
New York & New Jersey NYC – Một trong cảng biển tự nhiên lớn và tốt nhất thế giới
– Thuật ngữ “Cảng New York” thường dùng để ám chỉ các cảng sông, cảng biển hoặc vịnh xung quanh cửa sông Hudson
Savannah SAV – Cảng có thể tiếp nhận tàu trọng tải 10000 tấn
– Cảng là cảng container đơn lớn nhất ở Bắc Mỹ, được xây dựng trên cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu kinh doanh xuất nhập khẩu cho toàn bộ miền đông nam Hoa Kỳ.
Houston HOU – Cảng phức hợp dài hơn 40km, được quản lý bởi cả nhà nước và tư nhân
– Cảng chuyên xuất khẩu ngũ cốc và dầu mỏ của Hoa Kỳ
Charleston hoặc Carolina CHS – Là cảng nước sâu tự nhiên lớn nhất trên Bờ biển Đại Tây Dương và là cảng container lớn thứ sáu tại Hoa Kỳ
– Cảng có nhà ga container lớn nhất nước, có khả năng xử lý một lượng hàng hoá khổng lồ
Norfolk hoặc Virginia ORF – Cảng có tượng đài Tướng Hoa Kỳ Douglas MacArthur
– Cảng có rất nhiều hoạt động kinh doanh như: vận chuyển, đóng tàu, sửa chữa và công nghiệp nhẹ
Tampa TPA – Cảng lớn nhất và đa dạng nhất ở bang Florida
– Có nhiều dịch vụ đi kèm như sửa chữa, đóng tàu, tiếp nhiên liệu,…
Chicago CHI – Kết nối với tuyến đường bộ và đường sắt quốc gia giúp trung chuyển hàng hóa đi khắp khu vực trung tâm và phía Đông Hoa Kỳ
Atlanta ATL – Cảng chuyên phân phối các container từ các cảng khác đến khu vực Georgia

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang tìm kiếm một công ty Logistics cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu liên hệ ngay với Vietship nhé!!

Đọc thêm:

Giải pháp Vận chuyển Đường biển từ Malaysia về Việt Nam với mức giá hết sức hấp dẫn!

Vận chuyển thực phẩm khô từ Hải Phòng

Rate this post