Trung Quốc bắt lãnh đạo công ty vận tải biển liên kết với Triều Tiên

0
1295

Trung Quốc bắt lãnh đạo công ty vận tải biển liên kết với Triều Tiên

Theo donga đưa tin, kết quả điều tra chung giữa Nhật Báo Dong-A và kênh truyền hình quốc gia Hàn Quốc “Channel A” được công bố ngày 26/11 cho biết, Chính phủ Trung Quốc đã bất ngờ bắt giữ và tiến hành điều tra một người đàn ông mang họ Jin – đứng đầu Công ty dịch vụ vận tải biển Đại Liên – công ty lớn chuyên điều hành các tàu chở hàng giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Công ty này đã bị Mỹ liệt vào danh sách các thực thể chịu sự trừng phạt độc lập của nước này từ cuối tháng Sáu vừa qua. Được biết, Jin là người Trung Quốc gốc Hàn Quốc, một doanh nhân có tiếng trong lĩnh vực dịch vụ vận tải biển gần như độc quyền giữa Đại Liên với Triều Tiên.

Kể từ khi ông này bị bắt giữ, hoạt động của tất cả các tàu chở hàng giữa hai bên đã bị đình chỉ. Biện pháp này được cho là đã gây áp lực nặng nề với Triều Tiên, trong bối cảnh xuất khẩu của nước này sang Trung Quốc đang bị ngưng trệ.

Hiện Bắc Kinh đang tiến hành điều tra sâu rộng tất cả các công ty có hoạt động thương mại với Triều Tiên, cũng như các doanh nghiệp và cá nhân Trung Quốc vốn bị Washington liệt vào danh sách các đối tượng chịu sự trừng phạt độc lập kể từ tháng Sáu vừa qua, đồng thời cho biết sẽ tiến hành kỷ luật nếu phát hiện các hành vi bất hợp pháp.

Bộ Tài chính Mỹ đã liệt Công ty dịch vụ vận tải biển Đại Liên cùng với Ngân hàng Đan Đông của Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị trừng phạt hồi cuối tháng Sáu vừa qua.

Một nguồn thạo tin cho biết, “Mỹ đang tiến hành điều tra các tổ chức và cá nhân nằm trong danh sách bị trừng phạt của nước này”

Mọi thắc mắc hỗ trợ quý khách vui lòng liên hệ

Điện thoại: 08-69029161 ( 8g – 18g từ T2-T7)

Hotline: 0936-257-997 (phục vụ 24/24)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here