Đạo luật Vận chuyển Hoa Kỳ nhận được sự cải cách từ Quốc hội

0
452

Đạo luật Vận chuyển Hoa Kỳ nhận được sự cải cách từ Quốc hội

Một dự luật được thiết lập sẽ được ban hành tại Hạ viện Hoa Kỳ để hình thành Đạo luật Vận chuyển Hoa Kỳ. Với động lực: giải quyết tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng gây ra bởi sự hội nghị của nhu cầu nhập khẩu người tiêu dùng và doanh nghiệp tại Mỹ, kết hợp với sự chậm trễ do đại dịch Covid-19 gây ra.
Các thương gia hàng hóa đã kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ hành động sửa đổi các quy tắc và chức năng của Ủy ban Hàng hải Liên bang (FMC), tuyên bố rằng tắc nghẽn, trì hoãn, tăng chi phí và thiếu thiết bị tại các cảng biển Mỹ đã gây ra sự gián đoạn đáng kể cho mạng lưới vận chuyển đại dương ..
Nỗ lực mới này sẽ đáp ứng với nhiều khiếu nại được nộp với FMC bởi các nhà mạng cáo buộc tham gia vào các thực tiễn thương mại không công bằng và chi phí bị áp đặt. Trong khi FMC đã lên tiếng lo lắng về hoàn cảnh thị trường, các đại diện các công ty vận chuyển đã ngay lập tức chỉ trích các pháp luật mới này.
Theo thông báo phổ biến, vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng là kết quả của việc củng cố vận chuyển thành một số ít tàu sân bay đại dương, đã xóa bỏ những đối thủ tồn tại trong nhiều năm trước đó và do đó quy định lẫn nhau.
Hội đồng Vận chuyển Thế giới (WSC), một tổ chức ủng hộ vận chuyển container, tuyên bố luật pháp mới bị lỗi. Theo WSC, các vật lót không hoàn toàn chịu trách nhiệm cho các vật dụng đóng chai chuỗi cung ứng hiện có, và luật pháp ′′ truyền vào sự bất công cơ bản.”
′′ Sự tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng là phổ biến. Mọi liên kết trong chuỗi cung ứng đều chịu áp lực nghiêm trọng, từ cảng hàng hải đến xe tải, tàu hỏa và kho bãi. Thật không thể, không thể cân bằng và phản tác dụng để cố gắng giải quyết tất cả các vấn đề về chuỗi cung ứng bằng cách điều chỉnh chỉ một lớp người tham gia chuỗi cung ứng-nhà mạng đại dương,” WSC đã tấn công lại, ám chỉ rằng luật pháp được thiết kế để mang lại lợi ích cho các shipper trong các tranh chấp thương mại.

dao-luat-van-chuyen-hoa-ky

Sơ lược về Đạo luật Vận chuyển Hoa Kỳ

Đạo luật Cải cách Vận chuyển Đại dương năm 2021, được giới thiệu bởi Reps. John Garamendi, D-Calif., và Dusty Johnson, R-S D., thiết lập các yêu cầu hợp đồng tối thiểu đối với các thỏa thuận dịch vụ vận chuyển đại dương và chuyển đổi gánh nặng của chứng minh trong việc điều chỉnh tránh xa shipper và hướng đến các đường container. Thêm vào đó, nó xác định việc giao dịch hàng hóa là một thành phần trong nhiệm vụ của FMC – bao gồm một yêu cầu mà các nhà mạng đại dương không thể từ chối hàng hóa xuất khẩu có thể được tải về an toàn và trong một khoảng thời gian hợp lý.
Trong số những người khác được FMC giám sát để xem nhẹ các hãng vận tải biển, luật:
  •  Cập nhật các tiêu chuẩn cho các nhà mạng chung đại dương để phản ánh các thực tiễn ngành công nghiệp tốt nhất.
  • Áp đặt phạt đền đối với các nhà mạng chung đại dương và các nhà vận hành ga biển không xác nhận rằng bất kỳ phí hủy diệt hoặc tạm giam nào phù hợp với quy định FMC.
  • Miễn phí các nhà điều hành ga hàng hải khỏi bất kỳ chi phí tạm giam hoặc chi phí phá hoại nào nếu các cáo buộc dựa trên tỷ lệ cảng công lập được yêu cầu của nhà nước.
  • Mã hóa hiệu quả Quy tắc Giải thích FMC về Dịch vụ Dân chủ và Bắt giữ Theo Đạo luật Vận chuyển và yêu cầu các nhà mạng đại dương tuân thủ các điều kiện lao động cơ bản được thiết lập để được hưởng lợi ích công chứng.
  • Yêu cầu các nhà vận hành đại dương hoặc nhà vận hành ga biển phải giữ tất cả các bản thu về chi phí hủy hoại hoặc giam giữ trong một khoảng thời gian ít nhất năm và phải làm các tài liệu như vậy theo yêu cầu đối với FMC hoặc đảng lập hóa đơn.
Đơn giản là vì thị trường đã biến đổi một cách giây lát do nhu cầu nhập khẩu phi thường và doanh nghiệp tại Mỹ không biện minh cho một lĩnh vực chơi thương mại không thể tồn tại trong nhiều năm nếu được chấp nhận.
Cuối cùng, Quốc hội nên dừng lại và xem xét các áp lực đối với các đối tác thương mại, người mà biện pháp này khuyến khích chấp nhận các hệ thống pháp luật và quy định hạn chế tương tự trong các quốc gia của họ nếu thông qua. Đối với nền kinh tế Mỹ, một nhà bảo vệ chạy đua xuống đáy trong quy định giao thông hàng hải không phải là một cách tiếp cận khả thi.
Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Vietship hy vọng những kiến thức này hữu ích cho bạn! và nếu cần hỗ trợ, hãy cứ nhấn gọi Vietship nhé!
Xem thêm:
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here