Hợp đồng vận tải đường biển và những lưu ý dân logistics buộc phải biết!

0
1040

Giới thiệu

Bạn là sinh viên chuyên ngành xuất nhập khẩu? Bạn là người mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề logsitics? Hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu thêm các kiến thức về vận tải biển? Thế thì đừng bỏ lỡ bài viết “Hợp đồng vận tải đường biển và những lưu ý dân logistics buộc phải biết!” của Vietship nhé! Lưu ý trong bài viết này, Vietship đề cập đến hợp đồng vận tải trong vai trò của hãng tàu và công ty logistics/forwarder/NVOCC. Hợp đồng vận tải giữa công ty logistics và shipper là 1 loại hình khác và Vietship sẽ đề cập trong các bài viết khác.

hợp đồng vận tải đường biển
hợp đồng vận tải đường biển

Hợp đồng vận tải đường biển là gì?

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển là thỏa thuận được giao kết giữa người vận chuyển và người thuê vận chuyển, theo đó người vận chuyển thu giá dịch vụ vận chuyển do người thuê vận chuyển trả và dùng tàu biển để vận chuyển hàng hóa từ cảng nhận hàng đến cảng trả hàng.

>> Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Cần Thơ đi New Jersey (Mỹ) giá rẻ, uy tín 

Các loại hợp đồng trong vận tải đường biển

Freight all kind (FAK): là hợp đồng áp dụng cho tất cả loại hàng, giá khá tốt

Name account (NAC): giá dành riêng cho chỉ công ty có hợp đồng name account

Preminum: công ty FWD sẽ phải trả mức giá cao hơn so với hợp đồng FAK/NAC. Tuy nhiên, cty có HĐ preminum sẽ được hưởng các đặc quyền sau:

  • Được hãng tàu đảm bảo space
  • Được ưu tiên trong trường hợp tàu đầy chỗ

Diamond: giá cước cty FWD trả cho hãng tàu cao hơn cả Preminum. Và dĩ nhiên, mức độ ưu tiên đặt chỗ từ hãng tàu cũng cao hơn.

Spot rate: giá áp dụng case by case. Đây là chính sách của 1 số hãng tàu. Mức giá của spot rate sẽ cao hơn giá thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn đặt spot rate, bạn sẽ luôn luôn được đảm bảo 100% space và vỏ cont.

HĐ của sales hãng tàu: mỗi sales hãng tàu có mã số riêng. Cty FWD đặt chỗ kèm mã số sales, khi đặt chỗ hãng tàu sẽ biết được ai là người sales. Đây là loại khá phổ biến.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Vietship hy vọng những kiến thức này hữu ích cho bạn! và nếu cần hỗ trợ, hãy cứ nhấn gọi Vietship nhé!

Xem thêm: Nhận nhập hàng Trung Quốc về Sài Gòn giá rẻ bèo !!!

 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here