Dịch vụ kho bãi

Ngày nay, cùng với việc hội nhập kinh tế thế giới, nhiều doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức muốn mở rộng kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nhưng không đủ vốn hoặc thiếu địa điểm chưa hàng hóa. Bên cạnh đó, nhiều cá nhân đam mê theo đuổi lĩnh vực kinh doanh, thích bán hàng hóa online nhưng rất băn khoăn về việc thiếu mặt bằng để lưu trữ hàng hóa… Trước thực tế đó, nhiều dịch vụ kho hàng do các công ty cung cấp ra đời.

1. Dịch vụ kho hàng là gì?

Dịch vụ kho hàng hay còn gọi là dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa, là cất giữ nguyên vật liệu, bán thành phẩm và thành phẩm trong suốt quá trình chuyển từ điểm đầu tới điểm cuối của dây chuyền cung ứng, cũng cung cấp các thông tin về những tình trạng, điều kiện lưu trữ và vị trí của hàng hóa được lưu kho.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kho hàng

2.1. Sử dụng dịch vụ thích hợp sẽ giúp tiết kiệm chi phí:

Với việc sử dụng các dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng hóa phù hợp, các doanh nghiệp hay cá nhân có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong vận chuyển, bảo quản sản phẩm nhờ có chức năng gom hàng và phối hợp hàng – 1 đặc trưng của các dịch vụ kho bãi. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, các doanh nghiệp nên cân nhắc thuê hẳn 1 mặt bằng kho bãi cho riêng mình để chủ động hơn trong việc quản lý.

2.2. Giúp đối phó dễ dàng hơn với biến động thị trường

Bạn có thể gặp trường hợp như thế này. Khách hàng đột nhiên đặt hàng 1 số lượng quá lớn và bạn thì không có đủ sản phẩm để cung cấp, nếu bạn đã từng gặp trường hợp này, muốn giải quyết nó chỉ có cách là nhờ đến dịch vụ kho hàng.

Thực tế, các doanh nghiệp thường xuyên phải lưu kho 1 số lượng lớn sản phẩm để kịp thời ứng phó trường hợp bất ngờ cầu vượt cung có sẵn, góp phần giảm sự trì trệ chuỗi cung ứng. Thông thường, tổng giá trị tài sản của 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm sẽ có đến 40-50% hàng tồn kho dự phòng. Đây là điều dễ hiểu để các doanh nghiệp gây dựng uy tín với khách hàng qua việc đảm bảo tốt chuỗi cung ứng.

2.3. Dễ quản lý hàng hóa để tập trung kinh doanh

Khi doanh nghiệp có được một dịch vụ kho bãi và lưu giữ hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp thì họ có thể cực kỳ dễ dàng trong công việc, giảm được gánh nặng về kiểm kê, bảo quản, bảo vệ hàng hóa. Lúc đó, doanh nghiệp chỉ cần phải tập trung vào vấn đề kinh doanh và phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, nâng cao hiệu quả kinh doanh và rút ngắn thời gian không nhỏ.

3. Các tiêu chuẩn mà một kho hàng cần có

Một kho hàng đảm bảo phục vụ tốt cho bạn là khi nó có hệ thống kho bãi chất lượng cao với tổng diện tích mặt bằng trong khoảng hơn 10.000 m² đáp ứng cho những doanh nghiệp cần lưu trữ nhiều hàng, vị trí thuận lợi đối với việc lưu giữ và phân phối hàng hoá đến các khu vực có đối tượng phù hợp.

Ngoài ra, kho bãi cũng phải được trang bị máy móc, trang thiết bị bảo vệ hiện đạị đạt 24/24h, đầy đủ hệ thống điện nước, thông gió chiếu sáng tự nhiên, chắc chắn rằng hàng hóa của khách luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài các kho bãi với những diện tích lớn, còn có những kho bãi dành cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ với diện tích thấp hơn những vẫn đảm bảo đúng quy chuẩn, nhằm phụ vụ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển mạnh, bởi vậy trong tiêu chuẩn chất lượng cao của nhiều nhà kho đã áp dụng công nghệ ứng dụng tin học vào trong hệ thống kho, lưu trữ hàng theo quy trình hiện đại. Với hệ thống quản lý bằng mã vạch và phần mềm quản lý kho vô cùng hiện đại. Điều này đã góp phần giúp khách hàng có thể yên tâm trong quá trình kiểm soát cũng như quản lý hàng hóa của mình dễ dàng và khoa học nhất.

Ngoài ra, dịch vụ kho hàng tốt còn nhờ đến các yếu tốt như: có đội ngũ chuyên gia giỏi có thể đào tạo và chuyển giao về khâu tổ chức quản lý cũng như vận hành kho hàng theo đúng phong cách chuyên nghiệp, hiệu quả; Việc xếp dỡ hàng hoá phải đảm bảo an toàn, bằng thủ công hoặc xe nâng tay, tùy theo tính chất và chủng loại của hàng hóa.

Còn 1 điều mà rất nhiều công ty doanh nghiệp quan tâm khi giao hàng của mình và sử dụng dịch vụ, đấy là an ninh kho hàng như thế nào. Với lực lượng bảo vệ uy tín, trách nhiệm phục vụ 24/24 giờ, hệ thống các thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ, sử dụng tốt đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật nghiêm là những tiêu chí cần đến trong việc bảo đảm an ninh.

Hàng hoá của khách hàng phải luôn được đặt lưu trữ trong tình trạng an toàn nhất. Khâu sắp xếp hàng cũng phải được chú trọng, sao cho khi cần khách có thể lấy hàng ra một cách nhanh chóng, thuận tiện và tốn ít thời gian nhất, đồng thời phải giúp họ nắm được tình trạng hàng hóa của mình một cách đơn giản, rõ ràng.

Ngoài ra, một số công ty dịch vụ dịch vụ kho hàng còn có cung cấp kèm các dịch vụ chuyển nhà trọn gói ,dịch vụ chuyển văn phòng  chẳng hạn như Vietship. Với những công ty này, khi bạn cần đến, họ sẵn sàng điều động nhân viên đóng gói sản phẩm, huy động xe vận chuyển đưa sản phẩm của bạn đến nơi yêu cầu vô cùng tiện lợi. Hàng hóa được chuyển đến an toàn, nguyên vẹn, sắp xếp gọn gàng và tuân thủ thời gian như đã hẹn. Với nhiều ưu điểm, các dịch vụ kho bãi và lưu trữ hàng thực sự đang rất được tin dùng ngày nay.

Rate this post