Tàu Dyros của Maersk bị rơi mất 90 container ở Bắc Thái Bình Dương, có cả hàng DG

Tàu Dyros của Maersk bị rơi mất 90 container ở Bắc Thái Bình Dương, có cả hàng hóa nguy hiểm

Tàu Dyros do Maersk khai thác đã bị rơi mất khoảng 90 container trong vùng biển động ở Bắc Thái Bình Dương, cách Nhật Bản khoảng 1.200 hải lý về phía đông hôm thứ Hai, bao gồm 9 container chứa hàng nguy hiểm.

Maersk xác nhận mất khoảng 90 container

Maersk đã xác nhận rằng con tàu Dyros được hãng thuê và khai thác đã bị mất khoảng 90 container trong vùng biển động, ở Bắc Thái Bình Dương, cách Nhật Bản khoảng 1.200 hải lý về phía đông hôm thứ Hai, và thiệt hại bao gồm 9 container chứa hàng nguy hiểm.

Con tàu 4,578 teu thuộc sở hữu của Costamare đang trên đường đến Seattle từ Yantian, nhưng bây giờ sẽ được chuyển hướng đến một cảng khác để xử lý khoảng 100 container bị hư hỏng vẫn còn trên tàu.

Maersk nói với The Loadstar: “Chúng tôi rất tiếc phải xác nhận rằng con tàu Dyros 4,578 teu, mang cờ Liberia, do Maersk thuê và điều hành, đã bị mất khoảng 90 container ở phía tây Thái Bình Dương vì thời tiết khắc nghiệt vào ngày 21 tháng 3.”

“Có 9 trong số những container này được dán nhãn hàng nguy hiểm và chứa pin lithium-ion được đóng gói với thiết bị,” Maersk cho biết thêm.

Mặc dù không có thuyền viên nào bị thương, hãng tàu Đan Mạch không thể xác nhận con tàu sẽ đi đến cảng nào vì vấn đề vẫn đang được thảo luận, nhưng hãng cho biết thêm: “Con tàu có thể tiếp tục hành trình và đang hướng đến cảng an toàn.”

Sau một vụ tai nạn vào đầu năm ngoái, tàu Maersk Essen của Maersk đã được xử lý tại một cảng của Maersk ở Puerto Lázaro Cárdenas của Mexico. Và, dữ liệu AIS của VesselsValue đang cho thấy tàu Dyros ở ngoài khơi bờ biển Alaska, hướng về phía nam tới Mexico.

Theo cơ sở dữ liệu eeSea liner, tàu Dyros được triển khai trên tuyến xuyên Thái Bình Dương với dịch vụ TP7 độc lập của Maersk, kết nối Yantian, Thượng Hải, Thanh Đảo, Busan và Yokohama với Seattle. Dịch vụ TP7 khai thác bảy tàu từ 2.300 teu đến 5.760 teu.

Chưa xác nhận được tổn thất

Chuyên gia tư vấn về khiếu nại bảo hiểm WK Webster đã báo cáo rằng toàn bộ mức độ tổn thất của hàng hóa trên tàu và các thiệt hại vật chất kèm theo đối với các container vẫn còn trên tàu hiện không rõ ràng cho đến khi tàu cập cảng. WK Webster sẽ thu xếp để xác nhận “mức độ tổn thất” khi con tàu đã đến cảng an toàn được chỉ định, dự kiến ​​vào Chủ nhật.

Hơn nữa, nhà tư vấn dự kiến ​​sẽ có các vấn đề về sửa chữa phục hồi cho con tàu do hậu quả của vụ tai nạn này.

Maersk cho biết thêm: “An toàn của thuyền viên, tàu và hoạt động là quan trọng hàng đầu và chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với những người quản lý tàu và coi đây là một sự cố rất nghiêm trọng sẽ được điều tra kỹ lưỡng, nhằm giảm thiểu rủi ro xảy ra các sự cố tương tự trong tương lai.”

Xem thêm: Gom hàng LCL tuyến HCM-TYO hàng tuần giá VIP !!! 

Gửi hành khô, tỏi khô từ Cần Thơ đi Mỹ 

Rate this post