Home Tin tức Tàu ZIM Kingston bốc cháy ngoài khơi Victoria, BC, Canada

Tàu ZIM Kingston bốc cháy ngoài khơi Victoria, BC, Canada

0
470

Mở đầu

Tàu container ZIM Kingston bị bốc cháy sau khi bị mất khoảng 40 container ở phía tây biên giới Hoa Kỳ-Canada; Con tàu hiện đang thả neo ở eo biển Juan de Fuca và tình hình có vẻ đang xấu đi. Bạn đọc cùng tìm hiểu với Vietship trong bài “Tàu ZIM Kingston bốc cháy ngoài khơi Victoria, Canada sau khi rơi nhiều container”

ZIM-Kingston-vessel-fire

Tàu container ZIM Kingston bị bốc cháy ngoài khơi Victoria, BC, Canada (Ảnh: Canadian Coast Guard)

Thực trạng tàu zim kingston bốc cháy

Tàu container ZIM Kingston hiện đang phải đối mặt với một vụ cháy hàng hóa sau khi con tàu bị mất khoảng 40 container trong vùng biển lớn ở phía tây biên giới Hoa Kỳ-Canada. Con tàu hiện đang thả neo ở eo biển Juan de Fuca và tình hình có vẻ đang xấu đi.

Các quan chức cho biết con tàu bị bốc cháy vào sáng thứ Bảy khi neo đậu, và thủy thủ đoàn có thể cần phải được sơ tán hoàn toàn.

Mười sáu thành viên thủy thủ đoàn đã được lực lượng bảo vệ bờ biển đưa đến Bến tàu Ogden Point vào tối thứ Bảy, mặc dù năm thành viên thủy thủ đoàn khác vẫn còn trên tàu.

Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Canada cho biết ngọn lửa bùng phát trên tà, tàu zim kingston bốc cháy vào khoảng 11 giờ sáng Thứ Bảy, và có liên quan đến hai container bị hư hỏng chở các vật liệu nguy hiểm. Cũng chính con tàu này đã bị mất khoảng 35-40 container hàng hóa trong vùng biển động ở phía tây Đảo Vancouver hôm thứ Năm.

Trong một bản cập nhật tối thứ Bảy, lực lượng bảo vệ bờ biển nói rằng mười container đã bốc cháy, trong đó có hai container chở hơn 52.000 kg Kali Amylxanthate, một vật liệu nguy hiểm được sử dụng trong khai thác mỏ.

Bản cập nhật cho biêt thêm rằng một đội cứu hộ Hazmat đang được huy động từ Vancouver, cùng với đó là một tàu tuần duyên và tàu kéo ở gần đó cũng được huy động để theo dõi tình hình suốt đêm.

Cảnh sát biển Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Sáu rằng họ đã quan sát thấy nhiều container trôi dạt ở vị trí khoảng 43 dặm về phía Tây của lối vào Eo biển Juan de Fuca, sau khi chúng bị rơi khỏi một con tàu đang chở hàng. Một bản cập nhật cho biết có khoảng 35 container đã được phát hiện trôi nổi và đang được theo dõi khi chúng trôi dạt về phía Bắc.

 

zim-kingston-about-43-miles-wes- of-the-Straits-of-Juan-de-Fuca-entrance

ZIM Kingston trôi dạt ở vị trí khoảng 43 dặm về phía Tây của lối vào Eo biển Juan de Fuca (Ảnh: USCGPacificNorthwest)

 

Con tàu là ZIM Kingston mang cờ Maltese, có sức chở 4,253 TEU được đóng vào năm 2008.

Con tàu hiện đang neo đậu tại Constance Bank, thuộc eo biển Juan de Fuca ngoài khơi thành phố Victoria, tỉnh bang British Columbia (B.C.), Canada, và một đám cháy đã bùng phát trong khu vực hàng hóa. Các bức ảnh đăng trên mạng cho thấy khói bốc ra từ tàu:

 

zim-kingston-after-a-fire-near-victoria-bc-canada

Tàu ZIM Kingston sau vụ cháy ở gần Victoria, BC, Canada (Ảnh: Canadian Coast Guard)

 

Trước khi tàu zim kingston bốc cháy, nó đã trải qua những đợt biển động lớn do hệ thống áp thấp mạnh, ảnh hưởng đến khu vực này từ thứ Năm đến thứ Sáu và đôi khi có sức gió mạnh cuồng phong tại vùng biển này lên đến 9 mét. Video dưới đây được ghi lại từ hôm thứ Năm:

 

ZIM-Kingston-experienced-heavy-seas-from-a-strong-low-pressure-system

Tàu ZIM Kingston đã trải qua những đợt biển động lớn do hệ thống áp thấp mạnh (Ảnh: NWS Seattle)

Hệ thống AIS cho thấy con tàu đã đi từ Busan, Hàn Quốc. Dưới đây là một số hình ảnh khác về ZIM Kingston ngoài khơi Victoria:

 

Vị trí hiện tại của tàu Zim Kingston

Vị trí hiện tại của tàu ZIM Kingston (Ảnh: Gcaptain)

 

Báo cáo hiện chỉ ra rằng thủy thủ đoàn của ZIM Kingston đã được khuyến cáo rời bỏ con tàu.

Một chuyến bay của Cảnh sát biển vào hôm thứ Sáu đã tìm thấy khoảng 35 container:

 

Zim-kingston-lost-containers-at-sea

Nhiều container hàng hóa của tàu Zim Kingston rơi xuống biển (Ảnh: USCGPacificNorthwest)

Hệ thống áp suất thấp là một trong những cơn bão lớn đầu tiên đổ bộ vào Bờ Tây trong mùa này và đang gây ra rắc rối cho việc vận chuyển container.  Một cơn bão thứ hai, có khả năng mạnh hơn dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến Bờ biển phía Tây từ Chủ Nhật đến Thứ Hai.

Hãng tàu ONE hợp tác với WAVE BL để triển khai vận đơn điện tử (eBL)

Top 10 thương hiệu logistics hàng đầu thế giới-Cần Thơ Logs

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here