TOP 10 Cảng biển hoạt động mạnh nhất tại mỹ (USA) mới nhất

TOP 10 Cảng biển hoạt động mạnh nhất tại mỹ (USA) mới nhất

TOP 10 Cảng biển hoạt động mạnh nhất tại mỹ (USA) mới nhất

Hiện nay Vietship đang cung cấp các dịch vụ Logistics, vận chuyển đường biển từ Việt Nam đến Mỹ và nhiều hình thức vận chuyển khác nhau. Sau khi Việt Nam ký kết nhiều hiệp định tự do thương mại, Mỹ đã trở thành một trong những thị trường hấp dẫn và rất tiềm năng của Việt Nam. Để giúp các doanh nghiệp nắm được các tuyến đường vận chuyển Việt – Mỹ và ngược lại. Vietship đã tổng hợp các cảng biển lớn, phổ biến tại Mỹ trong bài viết dưới đây.

TOP 10 Cảng biển hoạt động mạnh nhất tại mỹ (USA) mới nhất
TOP 10 Cảng biển hoạt động mạnh nhất tại mỹ (USA) mới nhất

Cảng Seattle, USA

Cảng Seattle được điều hành bởi Liên minh Cảng biển Tây Bắc. Nhờ lượng container vận chuyển tới các cảng của Seattle gia tăng mạnh, cả hai cảng đều có lượng container lớn nhất quý I kể từ năm 2005 đến nay.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Cảng Seattle, USA

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Seattle, Mỹ: 27 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Seattle, Mỹ: 27 ngày

Cảng Portland

Portland là một thành phố nằm nơi giao tiếp của hai con sông Willamette và Columbia trong tiểu bang Oregon.

Portland nằm ở vị trí đắc địa, thuận tiện cho lưu thông cả đường thủy và bộ ra Thái bình Dương: từ sông Willamette nối liền với sông Columbia, từ đại thung lũng nông nghiệp Tualatin qua con đường bằng phẳng vĩ đại “Great Plank Road” xuyên qua một thung lũng nằm trong dãy núi phía tây (hiện nay là Quốc lộ 26).

Tuyến đường vận chuyển đường biển này mang lại cho Portland một lợi thế hơn so với các cảng lân cận. Thúc đẩy hoạt động thương mai và cung ứng hàng hóa quốc tế nhanh chóng. Nó vẫn là cảng chính tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương suốt hết thế kỷ 19 cho đến khi cảng nước sâu của Seattle nối được với các nơi còn lại của địa lục Hoa Kỳ bằng tàu hỏa, mở ra tuyến đường thông bộ mà không phải đi qua sông Columbia đầy hiểm nguy.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Portland, Mỹ

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Portland: 19 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Portland: 23 ngày

Cảng Oakland – Mỹ

Theo ước tính hàng năm lượng hàng qua cảng Oakland có thể phục vụ tới 14,5 triệu người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó xử lý hơn 99% lượng hàng hoá trong container vận chuyển ra vào khỏi Bắc phía California. Nằm dọc cảng có hai đường sắt và ba bến container kết nối trực tiếp với hệ thống giao thông tới các trung tâm.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, Oakland

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Oakland: 23 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Oakland: 26 ngày

Cảng Los Angerles

Cảng Los Angerles nằm trên vịnh San Pedro thuộc bang miền tây California. Cảng Los Angeles có vị trí chiến lược, tiếp nhận phần lớn các giao dịch thương mại xuyên bờ Thái Bình Dương.

Vài trò của cảng Los Angerles được mệnh danh là “America’s Port”. Cảng có diện tích hơn 3.000 ha và đường bờ biển dài 43 dặm gần 70km, hiện Cảng Los Angeles là cảng hàng đầu ở Hoa Kỳ và xếp thứ 19 về cảng container nhộn nhịp nhất thế giới về lượng container. Ước tính trung bình hàng ngày có khoảng 1,2 tỷ đô la giá trị hàng hóa được vận chuyển tại đây.

Vận chuyển hàng hóa Việt Nam đi Mỹ, Los Angerles

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Los Angerles: 23 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Los Angerles: 20 ngày

Cảng Houston – Mỹ

Về cảng Houston là cảng có giao dịch thương mại với nước ngoài sôi động nhất và lớn nhất ở vịnh bờ biển. Trải dài trên 25 dặm và cách Vịnh Mexico chỉ vài giờ di chuyển. Điều đó chứng tỏ, không có gì ngạc nhiên khi các nhà xuất nhập khẩu container đều muốn đến Houston. Năm 2016 cảng Houston xử lý 68% tổng lưu lượng container trong Vùng Vịnh.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Houston, Mỹ

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Houston: 36 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Houston: 32 ngày

TOP 10 Cảng biển hoạt động mạnh nhất tại mỹ (USA) mới nhất
TOP 10 Cảng biển hoạt động mạnh nhất tại mỹ (USA) mới nhất

Cảng New Orleans

Cảng New Orleans (Cảng NOLA)  là cảng container quốc tế duy nhất của Louisiana. Năm 1946, một khu ngoại thương được thành lập tại cảng. New Orleans FTZ có nhiều kho và địa điểm riêng lẻ dưới sự bảo trợ của nó hơn bất kỳ FTZ nào khác do Hoa Kỳ quản lý.

Port NOLA tạo ra doanh thu 100 triệu đô la hàng năm thông qua bốn lĩnh vực kinh doanh – vận chuyển hàng hóa (46%), đường sắt (31%), du thuyền (16%) và bất động sản công nghiệp (7%). Là một phân khu chính trị tự duy trì của Bang Louisiana, Cảng nhận được bằng không đô la thuế.

Vận chuyển hàng hóa tuyến Việt Nam đi New Orleans, Mỹ

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi New Orleans: 46 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi New Orleans: 32 ngày

Cảng New York

Cảng New York và New Jersey bao gồm các tuyến đường thủy ở cửa sông trong vùng đô thị New York với một khu cảng bao quanh một khu vực bán kính khoảng 40 km (25 dặm) từ tượng đài Nữ thần Tự do. New York là cảng biển lớn nhất và nhộn nhịp nhất của Mỹ và cũng là thành phố lớn thứ ba ở xứ sở cờ hoa. Cảng New York đóng vai trò là cầu nối giúp hàng hóa thế giới được vận chuyển vào thị trường tiêu dùng số 1 thế giới. Các mặt hàng chủ yếu vận chuyển tại đây là phế liệu kim loại, xăng dầu và các loại hàng rời.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi New York

Thời gian vận chuyển hàng nguyên cont từ Hải Phòng đi New York: 33 ngày

Thời gian vận chuyển hàng nguyên cont từ Hồ Chí Minh đi New York: 29 ngày

Cảng Miami

Miami là cảng cửa ngõ quan trọng nối giữa Hoa Kỳ và các nước trung Mỹ, vùng Caribe và Nam Mỹ. Đây là cảng vận chuyển hàng hóa container lớn nhất bang Florida và lớn thứ 12 của nước Mỹ. Cảng có số nhân công trực tiếp và gián tiếp khoảng 176.000 người dân, và đóng góp hàng năm cho nền kinh tế của Nam Florida 17 tỷ $. Đây là một trong những hải cảng bận rộn nhất nước Mỹ và thường được biết đến như là “kinh đô thế giới của những con tàu” hay “cửa ngõ hàng hóa vào nước Mỹ”.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Miami

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Mỹ, Miami: 40 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Mỹ, Miami: 40 ngày

Cảng Long Beach

Nằm ngay cạnh Cảng Los Angeles là Cảng Long Beach. Cùng với Cảng Los Angeles, Long Beach chiếm khoảng 1/4 tổng thương vụ vận chuyển container ở Bắc Mỹ. Ước tính giá trị giao dịch thương mại qua Cảng Long Beach khoảng 180 tỷ đô la. Cảng Long Beach được xem là cửa ngõ quan trọng cho thương mại với châu Á.

Vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ, Long Beach

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Long Beach: 23 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Long Beach: 20 ngày

Cảng Chicago

Chicago là thành phố đông dân thứ ba tại Hoa Kỳ và là thành phố đông dân nhất tiểu bang Illinois và Trung Tây Hoa Kỳ. Vùng đô thị Chicago là nơi cư trú của 9,5 triệu người và là vùng đô thị lớn thứ ba tại Hoa Kỳ.

Chicago nằm ở đông bắc bộ tiểu bang Illinois, trên bờ tây nam của hồ Michigan. Đây là thành phố chính của vùng đô thị Chicago tại Trung Tây Hoa Kỳ và vùng Ngũ Đại Hồ. Chicago nằm trên một đường phân thủy lục địa tại điểm Chuyển tải Chicago, nối lưu vực sông Mississippi và lưu vực Ngũ Đại Hồ. Thành phố nằm bên hồ nước ngọt Michigan rộng lớn, và hai sông là sông Chicago qua trung tâm và sông Calumet chảy qua vùng công nghiệp South Side.

Vận chuyển hàng hóa đi Chicago, USA

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng đi Chicago: 35 ngày

Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh đi Chicago: 33 ngày

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang tìm kiếm một công ty Logistics cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu liên hệ ngay với Vietship nhé!!

Đọc thêm:

TOP các cảng biển ở Trung Quốc (phần 1)

Vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc bằng đường biển

Rate this post