Vận tải đường biển từ Cần Thơ đi UAE hàng FCL, hàng LCL

0
1347

Vận tải đường biển từ Cần Thơ đi UAE hàng FCL, hàng LCL

Trước đây, người nước ngoài tại UAE thường chỉ được cấp các loại thị thực có thời hạn một vài năm gắn với ngành nghề họ làm việc. Tuy nhiên, chính quyền UAE thời gian qua đã điều chỉnh “linh động” chương trình thị thực. UAE đã cấp các thị thực dài hạn hơn cho một số đối tượng nhà đầu tư, chuyên gia và sinh viên. Do vậy, ngày càng có nhiều mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UAE. Và việc này phát sinh nhu cầu vận tải xuyên biên giới cho hàng hóa xuất nhập khẩu. Trên cơ sở đó, Vietship cung cấp dịch vụ vận tải đường biển từ Cần Thơ đi UAE hàng FCL và LCL.

Vận tải biển từ Cần Thơ đi UAE
Vận tải biển từ Cần Thơ đi UAE

FCL và LCL là gì?

FCL (Full container load) được hiểu là xếp hàng nguyên cont. FCL người gửi hàng và người nhận hàng chịu trách nhiệm đóng gói và dỡ hàng khỏi cont. Phương thức gửi hàng FCL này được dùng khi người gửi hàng có số lượng hàng hóa lớn đủ xếp đầy một hoặc nhiều cont, người ta sẽ thuê một hoặc nhiều cont để gửi hàng.

LCL (Less than container load) dùng để chỉ những lô hàng nhỏ lẻ khác nhau. LCL được người gom hàng (người chuyên chở hoặc người giao nhận) gom lại, đóng chung vào một cont và có trách nhiệm đóng hàng, dỡ hàng ra khỏi cont. Do đó, khi gửi hàng, nếu hàng không đủ đóng đầy một cont, chủ hàng có thể gửi hàng hóa XNK bằng phương pháp gửi hàng LCL.

Vận tải đường biển từ Cần Thơ đi UAE có thể tiếp cận cảng hàng đầu thế giới

Cảng Jebel Ali

Jebel Ali là cảng biển lớn nhất vùng Trung Đông và nằm trong top 10 những cảng container bận rộn bậc nhất của thế giới. Khả năng xử lý container của cảng đã có sự tăng trưởng từ 18 triệu TEUs lên 19.3 triệu TEUs. Cảng Jebel Ali tổng cộng có 4 bến cảng container. Một tổ hợp đa phương thức được tạo ra liền kề nhau từ cảng biển, đường bộ đến sân bay và các hệ thống cơ sở hậu cần rộng lớn. Cửa ngõ giao thương với hơn 80 hãng tàu mỗi tuần và kết nối 150 bến cảng trên thế giới.

Cảng Abu Dhabi

Cảng Abu Dhabi được thành lập vào tháng 3 năm 2006. Đến tháng 9/2012, khu vực cảng Abu Dhabi được đầu tư cho xây dựng thêm Cảng Khalifa cùng với đó là Khu Công nghiệp Khalifa ở Abu Dhabi. Đây là nơi đây tập trung phục vụ cho các nhà đầu tư logistics và sản xuất.

Khu vực cảng Abu Dhabi gồm các bên cảng như Khalifa, Zayed, Free Port, Musaffah Port, Fujairah, Community Port, Kamsar. Hoạt động khai thác các chuyến tàu hàng container tập trung chủ yếu ở cảng Khalifa với ước tính mỗi năm nơi này xử lý khối lượng 2.5 triệu TEUs hàng hóa. Trong 5 năm tiếp theo, sức chứa tại cảng được mong đợi có thể đạt 8.5 triệu tấn hàng hóa trung bình một năm. Đồng thời cảng có sự hỗ trợ khi ký kết đối tác chiến lược với các hãng tàu lớn COSCO và MSC.

Hiện nay, các hãng tàu container thường khai thác 3 loại tuyến vận tải chính

 • Tuyến đầu nọ đầu kia (End to End): hoạt động qua lại giữa 2 nhóm cảng
 • Tuyến vòng quanh thế giới (Round the word): sự kết nối của các tuyến End to End
 • Tuyến quả lắc (Pendulum): tuyến này chạy tới lui giữa 3 lục địa, với 1 trong 3 lục địa đóng vai trò như trung tâm quả lắc.

Vận tải đường biển từ Cần Thơ đi UAE, Vietship hỗ trợ trên nhiều tuyến 

Vietship có thể hỗ trợ quý khách các tuyến vận tải nội địa tại nhiều KCN như:

 • Khu vực Cần Thơ: KCNTrà Nóc, KCN Thốt Nốt, KCN Ô Môn, KCN Bắc Ô Môn, KCNHưng Phú, CCN Cái Răng, CCN Cờ Đỏ,…
 • Khu vực Trà Vinh: KCN Cầu Quan, KCN Cổ Chiên, KCN Long Đức
 • Khu vực Vĩnh Long: KCN Bình Minh, KCN Bắc Cổ Chiên – Long Hồ, KCN Hòa Phú, KCN Đông Bình, KCN Bình Tân
 • Khu vực Hậu Giang: KCN Sông Hậu, KCN Tân Phú Thạnh, KCN tập trung Phú Hữu A
 • Khu vực Sóc Trăng: KCN An Nghiệp

Điều đặc biệt tại Dubai

Dubai- UAE
Dubai- UAE

Dubai là một trong số 7 tiểu vương quốc của Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE). Nhập khẩu của Dubai chiếm khoảng 70% tổng nhu cầu hàng hóa nhập khẩu của UAE. Các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu vào Dubai gồm có: hàng tiêu dùng, thực phẩm, xi măng, hàng tư liệu sản xuất,…

Dubai áp dụng mức thuế nhập khẩu tối đa là 4% trị giá CIF sản phẩm (gồm giá hàng, phí bảo hiểm, cước vận tải). Thực phẩm, dược phẩm và các hàng hóa nhu yếu phẩm khác được miễn thuế. Ngược lại, thuốc lá và rượu bị đánh thuế từ 25-50%.

Chính sách nhập khẩu của Dubai phản ánh sự phụ thuộc lớn vào nhập khẩu. Ví dụ, các sản phẩm hàng hóa cho tiêu dùng cá nhân, có thể được nhập khẩu vào Dubai mà không cần giấy phép nhập khẩu.

Các loại giấy chứng nhận quan trọng nhất phải có khi nhập khẩu vào Dubai cho 1 số mặt hàng như: dược phẩm, thịt đông lạnh, động vật sống và cây trồng, …

Vận tải đường biển từ Cần Thơ đi UAE, Vietship có nhiều lợi thế!

 • Tuyến vận tải, vận chuyển container đường biển toàn cầu
 • Cộng tác với các đại lý hãng tàu biển, doanh nghiệp chuyên chở uy tín
 • Kết nối linh hoạt với các hãng, các doanh nghiệp lớn trong nước và trên thế giới
 • Tần suất vận tải, vận chuyển hàng ngày
 • Thu xếp tất cả các loại mặt hàng
 • Tư vấn, cập nhật thông tin liên tục khi có yêu cầu
 • Giá cả cạnh tranh, ưu đãi lượng hàng lớn và thường xuyên
 • Đội ngũ nhân viên của Vietship đều được đào tạo chuyên sâu, giàu kinh nghiệm
 • Vietship cam kết bảo đảm sự an toàn, nguyên vẹn 100% của hàng hóa

Liên hệ ngay với Vietship, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn dịch vụ tốt nhất!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here