tàu container hãng tàu ZIMTàu container hãng tàu ZIM (Ảnh: Fleetmon)

 

Hãng tàu ZIM (ZIM Integrated Shipping Services) công bố ra mắt một dịch vụ mới và nhanh chóng dành cho khách hàng thương mại điện tử với tên gọi là ZIM Ecommerce Baltimore Express (ZXB). Dịch vụ ZXB sẽ có hiệu lực từ tháng 3, kết nối Trung Quốc và Việt Nam với Bờ Đông Hoa Kỳ.

Dịch vụ ZXB sẽ có hải trình như sau:

Yantian (Trung Quốc) – Cái Mép (Việt Nam) – Baltimore (Hoa Kỳ) – New York (Hoa Kỳ) – Boston (Hoa Kỳ) – Yantian (Trung Quốc)

ZXB sẽ được vận hành độc quyền bởi hãng tàu ZIM. Dịch vụ này sẽ bắt đầu với tần suất hai tuần một lần và tăng lên hàng tuần trong vòng vài tháng. Lịch tàu chính xác sẽ được công bố trong những ngày tới.

ZIM cho biết dịch vụ ZXB sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi thế bao gồm “thời gian vận chuyển nhanh nhất đến Baltimore; chỗ và thiết bị đảm bảo không bị chậm trễ; thời gian “cutoff” kéo dài cho các cảng Châu Á; làn đường ra cảng dành riêng để tránh phải xếp hàng ở Baltimore; và nhanh chóng kết nối với đường sắt/đường hàng không/đường bộ đến các điểm đến trong đất liền. Tất cả được hỗ trợ bởi dịch vụ khách hàng lấy khách hàng làm trung tâm “A2Z” độc đáo của ZIM”.

Eli Glickman, Chủ tịch & Giám đốc điều hành ZIM cho biết: “Việc khai trương dịch vụ mới này là một ví dụ khác về nỗ lực của chúng tôi trong việc phát triển các dịch vụ cao cấp chuyên biệt và nhanh chóng, tạo thành một giải pháp thay thế cạnh tranh cao với vận tải hàng không. Là một phần trong tầm nhìn và chiến lược của chúng tôi, chúng tôi đang thực hiện các sáng kiến ​​để hỗ trợ khách hàng của mình, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn về gián đoạn chuỗi cung ứng này”.

Eli Glickman cho biết thêm: “Dịch vụ mới này là một trong các dịch vụ của “ZIM eCommerce eXpress”, mà chúng tôi đã ra mắt vào năm 2020 với dịch vụ đầu tiên từ Nam Trung Quốc đến Los Angeles và phát triển để trở thành một mạng lưới gồm nhiều dịch vụ, với việc bổ sung thêm dịch vụ ZXB mới.”

(Theo ZIM)

Xem thêm: Hapag-Lloyd vượt mức 26 tỷ USD doanh thu và 10 tỷ USD lợi nhuận trong năm 2021