California tắc nghẽn: 49 tàu chở hàng bên ngoài khu phức hợp cảng LB / LA

0
802

California tắc nghẽn: 49 tàu chở hàng bên ngoài khu phức hợp cảng LB / LA

Việc chậm trễ cảng hiện tại ở Bờ biển phía Tây Mỹ đang đóng góp vào sự thiếu hụt phi thường về công suất tàu có sẵn mà chúng ta hiện đang nhìn thấy trên toàn cầu, đang gây ra áp lực lớn đối với tỷ lệ thắt chặt từ trước đến nay, theo VesselsValue, một nhà cung cấp dữ liệu và vận chuyển trực tuyến.
Hiện có 49 tàu chở hàng đang chờ bên ngoài cảng Long Beach / Los Angeles, với tàu dài nhất đã chờ đợi 23 ngày (Dali – Aframax – do TMS Tankers sở hữu).
VesselsValue lưu ý rằng 38 trong số này là tàu container đang chờ vào cảng, tương đương với tổng cộng 228,955 TEU, hầu hết những người đã du lịch đến Mỹ trên chân Transpacific từ các cảng sản xuất châu Á đã rời khỏi cảng một tháng trước ..
Bên cạnh các tàu mỏ neo, từ 15 trở lên sẽ được nhìn thấy để trôi xa cảng hơn trong một khu vực tràn ngập, thời gian đấu thầu.
California tắc nghẽn: 49 tàu chở hàng bên ngoài khu phức hợp cảng LB / LA
California tắc nghẽn: 49 tàu chở hàng bên ngoài khu phức hợp cảng LB / LA
′′ Tình trạng tắc nghẽn cao này đã có những tiếng gõ cửa đáng chú ý về các chuỗi cung ứng vào thời điểm bận rộn này trong năm, vì nhiều nhà bán lẻ lớn đang chuẩn bị để lấp đầy kệ để kịp thời cho Giáng sinh,”
Charlotte Cook, Nhà phân tích Thương mại Đầu ngành tại VeselsValue.
′′ Các tàu đang bị buộc phải đợi bên ngoài các cảng Mỹ để bỏ hàng hóa từ phía Đông, không chỉ giữ hàng hóa ngồi trên tàu ngay bây giờ, mà còn gây ra hiệu ứng gợn sóng xa hơn,” giải thích Cook và tiếp tục bổ sung, ′′ Việc gián đoạn việc giao hàng dặm cuối cùng đang xảy ra từ phía sau của sự chậm trễ, khi vận chuyển xe tải và đường sắt đang phải đưa ra tắc nghẽn cảng để xem xét, trước khi đưa các nhà hàng hóa đến kho bãi và đến các nhà bán lẻ điểm đến cuối cùng.”
Trong lúc chờ đợi, hai cảng lớn ở California tiếp tục công bố số lượng kỷ lục hoặc gần kỷ lục. Trong tháng Tám, kết hợp các cảng biển Long Beach và Los Angeles đã xử lý hơn 1.76 triệu TEU, với POLB đạt được tháng Tám tốt nhất từ trước đến nay và POLA đạt gần 2020 khối lượng kỷ lục mọi thời đại.
Trong giai đoạn tắc nghẽn cao, các cảng đang sử dụng nhiều nhà ga và đường rạch nhất có thể để tối đa hóa thông qua, nhưng điều này thường có thể tạo thêm áp lực cho các hoạt động của cảng và tăng thời gian gọi cảng, thêm vào thời gian chờ đợi mà trung bình khoảng sáu ngày, theo Cook, người đã chỉ ra rằng ′′ chậm trễ cũng đang làm chậm khả năng di chuyển các thùng trống trở lại Châu Á, mà trong thời điểm khan hiếm hiện tại và nhu cầu cao là một mảnh ghép quan trọng.”
VesselsValue dự đoán rằng trong tuần tới một mình, thêm 14 tàu container đang trên đường đến Long Beach, đề nghị rằng hàng chỉ đang tăng trưởng và tình trạng tắc nghẽn hiện tại không thể dễ dàng trong ngắn hạn.
′′ Sự tắc nghẽn mà chúng ta đang nhìn thấy ở cả cảng nhập khẩu và xuất khẩu đang gây ra sự gián đoạn trong lịch trình tàu và chỉ ăn tăng khả năng quý giá hơn,” được bình luận.
Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Vietship hy vọng những kiến thức này hữu ích cho bạn! và nếu cần hỗ trợ, hãy cứ nhấn gọi Vietship nhé!
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here