TOP 10 CẢNG HÀNG ĐẦU Ở CHÂU Á

TOP 10 CẢNG HÀNG ĐẦU Ở CHÂU Á

TOP 10 CẢNG HÀNG ĐẦU Ở CHÂU Á

Là lục địa lớn nhất và đa dạng về văn hóa nhất trên toàn cầu, châu Á cũng đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng vận tải biển quốc tế. Không có gì ngạc nhiên khi lục địa này cũng bao gồm một số cảng hàng đầu thế giới. Trong số 10 cảng hàng đầu thế giới, 8 cảng nằm ở châu Á.

TOP 10 CẢNG HÀNG ĐẦU Ở CHÂU Á
TOP 10 CẢNG HÀNG ĐẦU Ở CHÂU Á

Dưới đây là 10 cảng hàng đầu ở Châu Á, dựa trên quy mô, lưu lượng và thứ hạng.

1. Cảng Singapore

Cảng Singapore được xếp hạng thứ hai trên thế giới nhờ quy mô và lưu lượng truy cập. Năm 2019, cảng này đạt 37,2 triệu TEU. Người ta nói rằng cứ vài phút lại có một con tàu đến hoặc rời cảng Singapore.

Nó được liên kết với hàng trăm cảng trên khắp thế giới và có khoảng 200 hãng tàu. Tại một thời điểm nhất định, chỉ riêng cảng đó có thể có khoảng 1.000 tàu.

2. Cảng Thượng Hải

Hàng hóa chế biến tại cảng Thượng Hải đạt hơn 443 triệu tấn trong năm 2005, vượt qua cảng Singapore. Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Trung Quốc có một phần quan trọng trong thành công của cảng này.

Năm 2020, cảng này đạt sản lượng container 43,5 triệu TEU, một kỷ lục mới. Điều này đã giúp cảng luôn giữ được danh hiệu là cảng container nhộn nhịp nhất thế giới.

3. Cảng Laem Chabang, Thái Lan

Cảng Laem Chabang là cảng biển sâu miền Trung ở Thái Lan. Đây cũng là cảng lớn thứ tư ở Đông Nam Á với lưu lượng hàng năm 8 triệu TEU.

Nó chứa nhiều cảng nhỏ và bảy nhà ga, bao gồm Nhà ga D, nhà ga tiên tiến nhất ở Thái Lan.

4. Cảng Busan

Busan tự quảng cáo là con đường giữa Thái Bình Dương và Châu Á. Là cảng chính ở Hàn Quốc, nó quản lý 81% lượng hàng hóa container. Cảng Busan có không gian để xử lý 91 triệu tấn hàng hóa.

Cảng này cũng là cảng bận rộn thứ năm trên thế giới. Lưu lượng vận chuyển dự kiến khoảng 23,5 triệu TEU vào năm 2020.

5. Cảng Hồng Kông

Trước đây là cảng bận rộn nhất thế giới trước khi Cảng Singapore bị đánh cắp danh hiệu, Cảng Hồng Kông vẫn nằm trong một trong những cơ sở thành công nhất thế giới.

Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt với Thượng Hải, cảng này đã thể hiện sự tăng trưởng đáng kể, chứa các container trị giá 19,8 triệu TEU vào năm 2016. Cảng là một trong những cảng bận rộn và năng suất nhất trên thế giới.

TOP 10 CẢNG HÀNG ĐẦU Ở CHÂU Á
TOP 10 CẢNG HÀNG ĐẦU Ở CHÂU Á

6. Cảng Kelang

Là trung tâm đại dương chính của Malaysia, Port Kelang cũng được xếp hạng thứ 14 trên thế giới. Một tuyến đường sắt phục vụ Kuala Lumpur cũng được kết nối với cảng này, mang lại lợi ích cho giao thương. Năm 2018, lưu lượng hàng hóa của Port Kelang đạt 12,3 triệu TEU. Đây cũng là cảng lớn thứ hai Đông Nam Á.

7. Cảng Tokyo

Nằm trong khu vực có tốc độ phát triển kinh tế tập trung và dân số 40 triệu người, cảng này được xếp hạng thứ 14 trên thế giới. Năm 2005, cảng này đạt sản lượng 3.594.000 TEU, một con số kỷ lục.

Cảng Tokyo được mô tả là có khả năng chứa các tàu lớn nhất. Các bến tại bến chứa dầu có sức chứa lớn.

8. Cảng Jawaharlal Nehru

Cảng container lớn nhất ở Ấn Độ, Cảng Jawaharlal Nehru, xử lý phần lớn hoạt động thương mại container ở Ấn Độ. Cảng giáp biển Ả Rập và được kết nối với các đường cao tốc và đường sắt lớn ở Ấn Độ. Từ năm 2018 đến 2019, lượng container của cảng là 5,05 triệu TEU.

9. Cảng Tanjung Palapas, Malaysia

Cảng Tanjung Palapas là cảng lớn thứ ba ở Đông Nam Á và là một phần của 20 cảng lớn nhất thế giới. Lưu lượng hàng năm tại cảng này là khoảng 12 triệu TEU.

Cảng này khác biệt vì nó đi trước hầu hết các cảng ở Châu Á về sự phát triển công nghệ. Vào tháng 7 năm 2019, nó đã phá kỷ lục sử dụng tàu lần thứ ba liên tiếp.

10. Cảng Thâm Quyến

Cảng Thâm Quyến là một trong những cảng lớn nhất ở Trung Quốc. Sự phát triển của các cơ hội và sự phát triển công nghệ ở cảng này là một trong những điều tốt nhất trên thế giới.

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ qua hotline 090 292 3633 để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đội ngũ nhân viên chuyên trách của Vietship về gói dịch vụ vận chuyển hàng trên biển trọn gói giá tốt nhé.

Đọc thêm:

Giải pháp Vận chuyển Đường biển từ Malaysia về Việt Nam với mức giá hết sức hấp dẫn!

Vận chuyển thực phẩm khô từ Hải Phòng đi Trung Quốc

Rate this post