Top 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay

Top 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay

Top 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, Maersk Line, MSC line, Cosco shipping line, CMA-CGM, Hapag-Lloyd, Evergreen Line, Oneline, Wanhai Line… đều được đánh giá là những hàng tàu lớn với phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Dưới đây là những thông tin cơ bản giúp bạn lựa chọn hang tàu quốc tế phổ biến để vận chuyển hàng hóa quốc tế.

Top 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay
Top 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay

1. Hãng tàu Maersk Line

Maersk Line là một công ty vận tải container quốc tế (tư nhân) có Trụ sở chính đặt tại Copenhagen, Đan Mạch. Đây là công ty con lớn nhất của Maersk Group, một tập đoàn kinh doanh của Đan Mạch phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên toàn thế giới. Công ty hiện nay có tổng số lượng nhân viên lên đến 31.600 (2018). Hãng được thành lập vào năm 1928 và bắt đầu phát triển vào năm 1946 sau Chiến tranh thế giới thứ hai bằng cách vận chuyển hàng hóa giữa Mỹ và Châu Âu. Trang web chính thức của hãng tàu: Maersk.com

Đây là công ty vận tải container lớn nhất thế giới cả về quy mô đội tàu và năng lực vận chuyển hàng hóa, có 374 văn phòng tại 116 quốc gia. Hãng vận tải này có khoảng khoảng 31.600 nhân viên, trong đó 7.000 là thủy thủ đoàn và 24.600 nhân viên vận hành. Hãng tàu Maersk Line khai thác trên 786 tàu và có công suất 4,1 triệu TEU.

2. MSC line

MSC (Mediterranean Shipping Company) là một trong những hãng tàu container hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. MSC được thành lập tại Naples vào năm 1970 với tư cách là một công ty tư nhân bởi thuyền trưởng Gianluigi Aponte khi ông mua con tàu đầu tiên của mình, Patricia, sau đó là Rafaela, từ đó Aponte bắt đầu một hãng tàu biển hoạt động giữa Địa Trung Hải và Somalia. MSC điều hành 480 văn phòng trên 155 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 24.000 nhân viên.

3. Hãng tàu Cosco shipping line

Hãng tàu COSCO (COSCO Shipping Lines) là hãng vận tải container thuộc Công ty Vận tải biển Trung Quốc (China Ocean Shipping Company). Cosco thành lập Ngày 27 tháng 4 năm 1961 và có trụ sở chính tại Tòa nhà Ocean Plaza, quận Tây Thành, Bắc Kinh.

Đến nay, hãng tàu COSCO đã mở rộng quy mô kinh doanh, củng cố vị thế trong ngành. Tính đến hết tháng 12 năm 2019, hãng đã sở hữu và khai thác 403 tàu container với tổng sức chở 2,2 triệu TEU. Đồng thời cũng khai thác 401 tuyến vận chuyển quốc tế và nội địa, bao gồm 255 tuyến quốc tế, hoạt động tại 356 cảng tại 105 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

4. Hãng tàu CMA CGM

CMA CGM là hãng tàu lớn nhất nước Pháp cũng là một trong những tập đoàn vận chuyển hàng đầu trên thế giới. CMA CGM do Jacques Saadé sáng lập năm 1978 và trụ sở chính đóng tại Tòa nhà CMA CGM, Marseille, Pháp và Bắc Mỹ tại Norfolk, Virginia, Hoa Kỳ.với 755 Văn phòng đại diện hoạt động trên phạm vi toàn thế giới.

Hiện nay, hiện hãng tàu CMA CGM đang cung cấp hơn 200 tuyến vận chuyển giữa 420 cảng tại hơn 150 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, Hãng tàu CMA CGM còn một đơn hàng 9 chiếc tàu container với khả năng chở 22.000 TEU đang trong quá trình sản xuất và bàn giao.

5. Hãng tàu HAPAG-LLOYD

Hapag-Lloyd thuộc về các hãng hàng hải hàng đầu cho các ngành thương mại xuyên Đại Tây Dương, Trung Đông, Mỹ Latinh và Intra-America. Hapag-Lloyd được thành lập vào năm 1970, với trụ sở chính được đặt tại Hamburg, Germany.

Hiện nay, Hapag-Lloyd đang sở hữu 237 tàu hiện đại, 11,9 triệu TEU được vận chuyển mỗi năm, khoảng 12.900 nhân viên có năng lực tại 392 văn phòng tại 129 quốc gia.

Top 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay
Top 10 hãng tàu quốc tế uy tín phổ biến nhất hiện nay

6. Hãng tàu ONE LINE

Hãng tàu Ocean Network Express Pre. Ltd. hay thường được viết tắt là ONE là một công ty vận tải container có trụ sở chính tại Singapore và Tokyo. One line là Liên doanh Ngành là vận tải hàng hải Năm thành lập là 2017 được đồng sở hữu bởi các công ty vận tải Nhật Bản bao gồm Nippon Yusen Kaisha, Mitsui O.S.K. Lines và K Line.

Thông tin về hãng tàu ONE Loại hình là Liên doanh Ngành là vận tải hàng hải Năm thành lập là 2017 với số lượng nhân viên là 14.000 người

7.  Evergreen Line

Evergreen là sự hợp nhất của 2 hãng tàu lớn là Hatsu, Italia Marittima và Evergreen năm 2007. Tiền thân là công ty Evergreen Marine và Uni Air được thành lập vào năm 1989 và 1998. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực vận tải biển, đóng container và tàu biển, quản lý cảng, phát triển kỹ thuật và bất động sản. Các công ty con và bộ phận bao gồm Uniglory Marine Corp. (Đài Loan), Evergreen  UK Ltd. (Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) và công ty vận tải biển Italia Marittima S.p.A. (Ý).

Hiện nay, các tàu của Evergreen Line đang ghé qua 240 cảng trên toàn thế giới tại khoảng 80 quốc gia và là công ty lớn thứ năm thuộc loại hình này.

8. Hãng tàu Wanhai Line

Wanhai Line là công ty vận tải biển của Đài Loan được thành lập vào năm 1965. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những công ty lớn nhất trong ngành vận tải container, với đội tàu gồm 72 tàu và sức tải khoảng 180.000 TEU

Tuyến vận chuyển của Wanhai bao gồm các khu vực Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hongkong, Phillipines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore, Việt Nam, Myanmar, Campuchia, Ấn Độ, Pakistan, Sri Lanka, Trung Đông. Wanhai cung cấp vận chuyển hàng container cho khác khu vực được nêu ra ở trên. Mạng lưới của nó bao gồm các công ty con và đại lý ở tất cả các thành phố và cảng lớn của Châu Á.

9. Hãng Zim Line

Zim Line đặt trụ sở tại khu vực Haifa (Israel), Norfolk, Virginia (Mỹ), Hamburg (Đức), Hồng Kông Đại lý: ZIM có hơn 170 văn phòng và đại diện tại hơn 100 quốc gia trên thế giới với tổng số nhân viên khoảng 4200 nhân sự.

Zim Line hoạt động với hơn 70 tuyến và dịch vụ, hầu hết hoạt động hàng tuần, vào ngày cố định, bao gồm tất cả các tuyến thương mại chính với các kết nối khu vực. Hiện nay Zim Line đang sở hữu khoảng 70 tàu, 13 tàu thuộc sở hữu toàn bộ hoặc một phần Và có tổng sức chứa 344.460 TEU Container: trên 547,000 TEU các loại

Với sự lớn mạnh và sức lan tỏa mạnh mẽ, đến này, Doanh thu hàng năm (2018) đạt 3,2 tỷ đô la.

10. Hãng tàu YANGMING

Yangming là một công ty vận tải container của Đài Loan có trụ sở tại Keelung, Đài Loan (ROC). Công ty được thành lập vào năm 1972 với tư cách là một hãng tàu biển, nhưng có mối liên hệ lịch sử thông qua việc sáp nhập với Công ty Định hướng Hơi nước Thương gia Trung Quốc (1872–1995), có từ thời nhà Thanh.

Yang Ming hiện đang vận hành 101 tàu container lên đến 14.000 đơn vị tương đương 20 feet (TEU) và 17 tàu chở hàng rời. Tính đến giữa năm 2019, Yang Ming đã vận hành đội tàu trên 4,2 triệu DWT / công suất hoạt động 643 nghìn TEU, trong đó tàu container là lực lượng phục vụ chính.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc đang tìm kiếm một công ty Logistics cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu liên hệ ngay với Vietship nhé!!

TOP các cảng biển ở Trung Quốc (phần 1)

Vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc bằng đường biển

Rate this post