Lãi suất vận tải tiếp tục xu hướng hướng toàn cầu

0
880

Lãi suất vận tải tiếp tục xu hướng hướng toàn cầu

Lãi suất vận tải tiếp tục tăng trên toàn cầu do một số yếu tố, chẳng hạn như thiếu hụt thùng chứa và sự kéo dài kinh tế của Hoa Kỳ, theo Cơ quan Cảng Valencia (PAV).
Đặc biệt, nhu cầu vận chuyển hàng hải tăng cao kết hợp với việc thiếu thùng rỗng, thiếu hụt công suất và thiết bị, giá cả của các vấn đề đồng quyết tâm, giao thông tăng và tắc nghẽn ở một số cảng trên thế giới, là những yếu tố chính cho việc này tiếp tục tăng tỷ lệ vận chuyển.
Ngoài các yếu tố phổ biến ở mọi khu vực, nhu cầu sản xuất mạnh mẽ từ Mỹ, sản xuất giao thông xuất khẩu từ cảng Valencia sang Mỹ cho thấy xu hướng đi lên mạnh mẽ, đứng ở mức độ tốt hơn so với cùng kỳ trong năm 2019 và 2020.
Vì vậy, Chỉ số Vận tải Vận tải Containerised Containerishing (VCFI) cho tháng Bảy đã tăng trưởng 9.19 %, khiến cho năm đầu tiên tăng trưởng trong vận tải xuất khẩu từ Valenciaport. VCFI cho tháng 2018. đứng ở mức 3.427,43 điểm đại diện cho tỷ lệ 242.74 % kể từ đầu chuỗi lịch sử vào tháng 2018. năm 2018.
Chỉ số Vận tải Vận tải Containerised Containerishing (VCFI) cho tháng 7/2021
Chỉ số Vận tải Vận tải Containerised Containerishing (VCFI) cho tháng 7/2021
Cụ thể hơn, chỉ số đang tăng trưởng ở tất cả các khu vực địa lý ngoại trừ Đông Địa Trung Hải (-1.94 %), trong khi mức tăng lớn nhất diễn ra trong tỷ lệ vận tải xuất khẩu với một số khu vực trong lục địa Mỹ, khi tất cả chúng đạt mức tăng trưởng hơn 5 %.
Mức tăng cao nhất được đại diện ở Mỹ La Tinh Thái Bình Dương (24.87 %), tiếp theo là Trung Mỹ và Ca-ri-bê (14.54 %) và Hoa Kỳ và Canada (7.48 %).
Chủ tịch Ủy quyền cảng Valencia (PAV), Aurelio Martínez giải thích rằng việc thiếu thùng chứa và tắc nghẽn tại các cảng Los Angeles và Long Beach gây khó khăn cho hàng nghìn công ty xuất khẩu và nhập khẩu sử dụng các nhà ga Valenciaport mỗi ngày.
′′ Nhu cầu đang tăng lên và container cũng vậy, gây ra thiếu hụt container rỗng, nhưng cơ sở hạ tầng vẫn như cũ. Điều này có nghĩa là các tàu phải đợi đến ba tuần để dỡ hàng và các công ty phải đảo ngược những chi phí này trong giá vận tải, đã tăng đáng kể trong những tháng gần đây,” chỉ ra Martínez.
Hơn nữa, các dự báo của chủ tịch nước cảng cho thấy rằng sự ổn định sẽ không đến hết năm 2022.
Ngoài chỉ số của Cảng Valencia, hai chỉ số vận tải bổ sung cũng đã cho thấy xu hướng toàn cầu này trong việc đẩy tốc độ vận chuyển.
Chỉ số Vận chuyển Hàng hóa Thượng Hải (SCFI) đã gần như tăng gấp đôi kể từ đầu năm, khi đạt 2,870.34 điểm trong tuần đầu tiên của năm 2021, và tăng lên 4,225.86 vào ngày 6 tháng 6.
Chỉ số Vận chuyển Hàng hóa Thượng Hải (SCFI)
Chỉ số Vận chuyển Hàng hóa Thượng Hải (SCFI)
Đồng thời, Ningbo Containerized Freight Index (NCFI) đạt 3,734.45 điểm theo dữ liệu mới nhất của Ningbo Shipping Exchange, trong khi đó là 2,453.57 vào tuần đầu tiên của năm.
Cuối cùng nhưng không kém, Chỉ số Freightos Baltic Global Global (FBX) là một minh họa đáng kể về sự tăng vận tải nhất quán, vì nó đã ghi nhận được 19,237.18 điểm trong những ngày đầu tiên của tháng Tám (2-5/8), so với 2,764.19 – 2,984.92 điểm trong giai đoạn tương ứng năm ngoái.
Nguồn: Tổng hợp
Cảm ơn bạn đã đọc đến đây. Vietship hy vọng những kiến thức này hữu ích cho bạn! và nếu cần hỗ trợ, hãy cứ nhấn gọi Vietship nhé!
Xem thêm:
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here